Trong những năm gần đây, việc san lấp một phần kênh mương hiện tượng nước ùn đọng lại ở kênh mương trên địa bàn Hà Nội đã dẫn đến tình trạng ùi hôi thối khó chịu,ruồi muối nảy ngày càng nhiều và điều đó kéo theo hệ lụy đó là tắc đường ống nước và tắc bể phốt diễn ra thẳng thớm hơn. Chính điều này đã khiến cho người dân cần phải cầu cứu dịch vụ Hút bể phốt tại phan đình phùng.Tình trạng nước thải không lưu thông diễn ra thẳng băng trên địa bàn đô thị làm cho các hệ thống bể phốt thải nước ra ngoài không thoát được. Rất nhiều hộ dân của đô thị Hà Nội đã rơi vào tình trạng “khó sống” vì sự tắc nghẽn khủng khiếp như thế này. Mỗi lần tắc nghẽn bể phốt họ đã phải tìm đến dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội nhưng có những hộ dân phải tìm đến luôn vì tắc nghẽn nặng, hệ thống tự hoại xuống cấp.

Trước đây chính quyền địa phương đã ra tay để thu vén những quán cóc ven kênh thế song một thời gian sau thì này lại hiện lên gây ra rất nhiều phiền phức cho người dân, cống ngầm không lưu thông nước tồn đọng gây mùi khó chịu.

Chính những sự việc này đã làm cho người dân vô cùng bức xức nên UBND quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra địa điểm xâm lấn kênh mương trên địa bàn trả lại mặt bằng cho thông thoáng và bên cạnh đó còn tiến hành Hút bể phốt tại hồ tùng mậu, dọn kênh mương và thu gom rác thải phế liệu do người dân đổ ra.Tất cả những việc làm này đã làm cho người dân ở đây trở lại vui và nước đọng không còn mùi hôi thối và lấy lại môi trường xanh sạch đẹp cho người dân trong quận.