Điều chỉnh thời gian, tần suất quan hệ hợp lí
Tần suất quan hệ tình dục quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài làm cho suy nghĩ mệt mỏi, dẫn đến tình trạng liệt dương hoặc xuất tinh sớm. Nếu người chồng đang trong quá trình chữa trị xuất tinh sớm, tốt nhất hai vợ chồng nên tạm thời ngủ riêng, kiêng quan hệ tình dục theo lời khuyên của bác sĩ, giúp trung khu thần kinh và cơ quan sinh dục được nghỉ ngơi, từ đó có thể nâng cao hiệu quả trong việc điều trị bệnh xuất tinh sớm.
Sức khỏe suy nhược do lao động quá sức, rí óc căng thẳng hay những bệnh lý khác đều là nguyên nhân phát bệnh xuất tinh sớm, bởi vậy các bạn nam nên luyện tập thể thao đều đặn mỗi ngày vừa giúp nâng cao sức khỏe bản thân lại vừa kết hợp giúp cho việc trị bệnh xuất tinh sớm đạt kết quả cao.

Bổ sung thực phẩm bổ dưỡng
Dùng thức ăn bổ thận tráng dương rất tốt như thịt chó, thịt bò, thịt dê… đều là những chất tốt cho hoạt động của tinh trùng, có khả năng nâng cao ham muốn tình dục, Đồng thời có thể ăn các lạo đồ ăn khác như thịt gà, đậu phộng, nội tạng động vật…
Đây là những lưu tâm cơ bản trong chữa bệnh xuất tinh sớm mà phái mạnh cần biết để giảm tránh và thực hiện nghiêm túc các lời khuyên để việc điều trị điều trị xuất tinh sớm được đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân nào gây ra xuất tinh sớm?
Nguyên nhân thường do tâm lý thường là do lo lắng, hồi hộp, lần làm tình đầu tiên, kiểm soát xuất tinh kém, tâm lý không ổn định, bạn tình quá nồng nhiệt, do cắt bao quy đầu , do tăng nhạy cảm vùng dương vật… Xuất tinh sớm do các yếu tố bệnh lý gây nên! Các yếu tố thực thể gây xuất tinh sớm bao gồm: Mức độ nội tiết tố bất thường,tăng nhạy cảm vùng dương vật, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò "lỗ khu", tổn thương tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu...

Bao nhiêu phút bị coi là xuất tinh sớm?
Theo Hội Tâm thần học Hoa Kỳ: chẩn đoán xuất tinh sớm phải có 3 yếu tố: thời gian xuất tinh ngắn (short ejaculatory latency), thiếu kiểm soát (lack of control) và không thỏa mãn tình dục (sexual dissatisfaction). Thời gian xuất tinh được tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo đến khi xuất tinh, thường từ 2-10 phút. Thời gian xuất tinh ngắn khi dưới 2 phút. các nhà nghiên cứu tình dục cho rằng người nam giới xuất tinh sớm nếu sự xuất tinh tiếp diễn trước khi bạn tình đạt được cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục.

Cách chống suất tinh sớm
Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm mà bạn có cách để khắc phục bệnh, dưới đây là một vài phương pháp để bạn có thể tăng cường được tình trạng xuất tinh sớm:
- Dùng bao cao su: Bạn có thể dùng bao cao su để giảm cảm giác kích thích, hay bạn có nguy cơ nghĩ đến chuyện khác trước khi xuất tinh sớm…
- Bổ sung nội tiết tố bằng việc ăn uống: Bạn nên bổ sung vào thực đơn một số thực phẩm như các loại hải sản, hay thịt đỏ…để bổ sung nội tiết tố cũng như một vài chất dinh dưỡng hữu ích cho nam giới.
- Thời gian quan hệ: Bạn cần có thói quen làm tình điều độ để có thể nâng cao dần dần thời gian yêu, nâng cao bản lĩnh cho đàn ông.
- Tập thể dục thể thao: Rèn luyện thể dục thể thao có khi nâng cao tăng sức khỏe giúp nam giới dẻo giai hơn, từ đó có thể nâng cao được trại thái xuất tinh sớm, giúp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.
- Đến nơi khám bệnh để được san sẻ: Bạn nên đến bệnh viện Thế Giới tư vấn tâm lý để có thể giải tỏa được những ức chế về tâm lý, tránh tình trạng hang mang stress, giúp bạn có thể cởi mở hơn, vui vẻ hơn. Từ đó có nguy cơ nâng cao được thời gian quan hệ tình dục và xóa bỏ nỗi lo xuất tinh sớm.