Đau lưng là một tình trạng phổ biến tuy nhiên nó không chỉ hành hạ chúng ta vào ban ngày mà đau lưng khi đi ngủ cũng là một tình trạng đáng lo ngại hiện nay. Bởi chúng ta cần giấc ngủ để tiếp sức sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, khiến người bệnh mệt mỏi, không chỉ vậy đau lưng khi ngủ còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe sáng hôm sau. Hãy cùng tìm hiểu tình trạng đau lưng khi ngủ và cách giải quyết ở bài viết dưới đây.
Nguyên nhân gây ra đau lưng khi ngủ

Đau lưng khi ngủ là tình trạng cột sống bị tổn thương và đau nhức khi người bệnh nằm xuống, nó ảnh hưởng đến giấc ngủ người bệnh và do một số nguyên nhân sau:Đau lưng khi ngủ và những điều cần biết

Cột sống có vấn đề: Cột sống bị tổn thương là nguyên nhân chủ yếu gây ra đau lưng khi ngủ và trông đó có thoát vị đĩa đệm gây ra bởi đĩa đệm là nơi nối các cột sống và đĩa đệm rất nhanh chóng bị thoái hóa theo thời gian.
Chấn thương : Chấn thương thường xảy ra khi chúng ta làm việc nặng, tai nạn…
Chứng bệnh mãn tính như: cong vẹo cột sống, giảm độ cong cột sống, ống cột sống hẹp, người bị bệnh sỏi thận, phụ nữ mang thai, viêm khớp

Có nhiều trường hợp đau lưng không rõ nguyên nhân và đau lưng có thể là dấu hiệu của của một số bệnh lý:

Đau lưng khi ngủ có thể là dấu hiệu của một số bệnh khối u ở cột sống, đau lưng cũng có thể do triệu chứng của nhiễm trùng xương cột sống và viêm cột sống dính khớp. Tuy nhiên những biểu hiện của bệnh lý này sẽ có biểu hiện rõ rệt.
Phương pháp chữa đau lưng khi ngủ

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng khi ngủ rất đa dạng và không rõ ràng vì vậy người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, người bệnh nên đến phòng khám để gặp bác sĩ, thăm khám và xác định rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.Đau lưng khi ngủ và những điều cần biết

Ngoài ra, để giảm đau lưng khi ngủ người bệnh và có một giấc ngủ tốt hơn người bệnh có thể tham khảo một số chú ý sau:

Sử dụng loại giường có đệm cứng, độ lún và đàn hồi vừa phải để không làm mất đi tính chất vốn có của cột sống. Ngoài ra, người bệnh cần sử dụng loại gối đầu thấp vừa phải, giữ ổn định được phần cổ và vai, sử dụng một chiếc gối ở khuỷu chân để giảm áp lực lên lưng, giúp giảm cơn đau rất hiệu quả.
Tránh ăn đêm trước khi ngủ vì nó có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ khi cơn đau hoành hành. Thường xuyên massage lưng đặc biệt là trước khi ngủ để lưng được thư giãn thoải mái. Bên cạnh đó hãy giữ cho mình một tâm trạng tốt, thoải mái, tránh những căng thẳng bởi đây là liều thuốc ngủ tốt nhất cho bạn, giúp giảm thiểu những cơn đau lưng đáng kể.
Khi cảm thấy đau nhức quá mức lúc nửa đêm, người bệnh có thể sử dụng thuốc panadol, paracetamon… với liều lượng phù hợp vừa phải, không nên lạm dụng bởi đây là một phương pháp tạm thời.

Nếu cơn đau lưng khi ngủ của bạn kéo dài dai dẳng, hành hạ bạn nhiều đêm liền thì bạn nên đến các phòng khám uy tín để được thăm khám và có phương pháp xử lý kịp thời và phù hợp nhất. Tránh để tình trạng đau lưng khi nằm ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và những hệ lụy về sau.
Nguồn: https://phongkhamkhop.com/dau-lung-k...-dieu-can-biet