Bệnh thoái hóa khớp ngón tay thường xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 40 trở lên, bệnh lí liên quan đến tuổi tác vì chịu sự tác động lên khớp ngón tay.
Cách nhận biết của bệnh thoái hóa khớp bàn tay

Biểu hiện của bệnh là sự thoái hóa của khớp ngón tay, sụn khớp bị hư hại, bao khớp thì bị việm có khi còn bị sưng. Các nguyên thường không rõ rệt nhưng chủ yếu là do vấn đề tuổi tác gây nên bệnh là lớn nhất.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh, Theo cơ bản thì có 4 cách nhận biết bệnh là gai xương, hẹp khe khớp đặc biệt hơn là dưới sụn và hốc xương. Bệnh nhân cảm thấy thường bị đau khớp bày tay một bên hay cả 2 bên, thấy đau khi vận động. Cảm thấy đau khi mặc quần áo, đau khi nắm bàn tay, khi rót nước,... Mỗi sáng khi thức dậy thấy khớp bị cứng, khó cử động,... Đây là dấu hiệu quả rỉ khớp, về sau sẽ làm cho bàn tay khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Ở gai đoạn cuối của bệnh có đến 1/3 người bệnh bị biến dạng ngón tay do vậy người bệnh thoái hóa khớp nên đi kiểm tra thường xuyên.
Cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp ngón tayThoái hóa khớp ngón tay

Triệu chứng thoái hóa khớp bàn tay là bệnh mãn tính không có sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt nhưng vẫn có một số cách phòng ngừa giúp người bệnh giảm những cơn đau và ngăn ngừa cứng khớp.
Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp ngón tay bằng sản phẩm Tây Y

Tuy theo bệnh lý của mỗi người mà khi đi thăm khám các bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định dùng nhưng loại sản phẩm là cho mỗi người.

Sản phẩm giảm đau Aspirin, Paracetamol, Idarac, Tramadol...
Sản phẩm kháng sinh và kháng viêm Ibuprofen, Meloxicam, Tenoxicam, Diclofenac...
Tiêm Corticosteroid hay chính dịch khớp theo chỉ định của bác sĩ.

Hỗ trợ điều trị bằng tây y giúp giảm đau nhanh chóng, làm chậm quá trình bệnh phát triển. Nhưng người bệnh không nên lạm dụng quá vì sản phẩm thường hay gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho nên người bệnh nên xin lời khuyên của bác sĩ là tốt nhất.
Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp ngón tay bằng Đông YĐông Y trị thoái hóa khớp tay

Đông Y cũng là một cách hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp bệnh xương khớp hiệu quả nhưng người bệnh phải kiên trì và hỗ trợ điều trị trong thời gian dài thì mới có kết quả. Phương pháp này thì rễ làm chi phi thấp mà lại không có tác dụng phụ cho người bệnh.
Hỗ trợ điều trị bằng vật lí trị liệu kết hợp với chến độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống

thoái hóa khớp bàn tay

Thoái hóa khớp tay nên ăn gì?

Người bệnh nên có chế độ ăn uống phù hợp, nên ăn nhiều rau trái cây tươi, các loại ngũ cốc và tinh dầu omega..

Bệnh nhân hạn chế dùng những thực phẩm nhu thức ăn nhanh vì chúng có chứa nhiều đường chât béo động vật, tránh chất kích thích như rượu bia sản phẩm lá....

Vật lí trị liệu

Với người bệnh phải kiên trì tập luyện những bài tập giúp phục hồ chức năng khớp. Mỗi ngày luyện tập đều đặn giúp bệnh thuyên giảm dần dần.thoái hóa khớp bàn tay

hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp ngón tay bằng vật lí trị liệu

Một số bài tập giúp cải thện tình trạng bệnh

Luyện tập khớp từng đốt ngón tay bạn đặt một nàn tay lên mặt bàn, còn tay còn lại đặt lên trên để cố định các ngon tay chừa 1 đốt ngon cuối cùng, sau đó co lên và duỗi thẳng các đốt ngón tay cuổi rồi lần lượt đến các đốt ngón tay còn lại.
Luyện khớp ngón tay mở bàn tay ra sau dó dùng ngón tay cái lần lượt chạm vào những ngón tay từ nhón trỏ đến ngón giữa sau đó đến ngón áp út và ngón út, người bệnh thực hiện lập đi lập lại từng bàn tay.
Luyện cơ bàn tay : Cầm 1 quả bóng tenit sau đó bóp và tập hằng ngày, tập càng nhanh càng tốt tập điều độ không nên tập quá sức. Giữ cánh tay cho thẳng sau đó mở bàn tay ra rồi nắm chặt lại làm đi làm lại nhiều lần. Duỗi bàn tay thẳng rồi uống cong ngón tay cái về phí trước sau đó quay về vị trí ban đầu làm lại nhiều lần.

Để việc hỗ trợ điều trị có kế quả như mong đợi người bệnh nên đi thăm khám thường xuyên để biết được bệnh tình của mình đang ở mức độ nào từ đó bác sĩ sẽ đưa ra pháp đồ hỗ trợ điều trị hợp lý.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/tim-hieu-v...ach-phong-ngua

View more random threads: