Hiện chưa có cách nào để ngăn ngừa bệnh ung thư tinh hoàn. Bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên tự kiểm tra tinh hoàn để xác định ung thư tinh hoàn ở giai đoạn sớm nhất của nó. Thời điểm tốt để kiểm tra tinh hoàn của bạn là sau khi tắm nước ấm hoặc vòi hoa sen. Nhiệt từ nước giúp thư giãn bìu, dễ dàng hơn cho bạn để tìm bất cứ điều gì bất thường.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo các biện pháp bảo hộ khi chơi các môn thể thao nguy hiểm. Duy trì lối sống và sinh hoạt tình dục lành mạnh, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời và chữa trị đúng cách.

Các phương pháp chẩn đoán và liệu pháp điều trị ung thư tinh hoàn có hiệu quả đến mức độ nào thì việc phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh vẫn được các bác sĩ cho rằng nó đóng một vai trò quan trọng.

Do vậy mà, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về phòng bệnh dưới đây:

Đối với nhà có trẻ nhỏ, nên kiểm tra xem bé có các dị tật bẩm sinh không? Đặc biệt là quan sát xem 2 tinh hoàn có nằm ở trong bìu hay ở vị trí khác.
Nam giới ở mọi độ tuổi, nhất là thanh niên nên học cách để tự kiểm tra tinh hoàn của mình, để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường trong tinh hoàn của mình.
Tất cả bệnh nhân ung thư tinh hoàn đã được điều trị lên có kế hoạch theo dõi chặt chẽ để phát hiện được kịp thời khi bệnh tái phát.
Những thành tựu y học đã đạt được trong những năm gần đây về chẩn đoán và điều trị ung thư tinh hoàn kèm theo là những kiến thức nhận biết, phát hiện sớm trong mọi người, như một tín hiệu đáng mừng trong tương lai để ung thư tinh hoàn không còn là nỗi ám ảnh của nam giới.

View more random threads: