Chờ đợi để yêu thương, chờ đợi để mong sự hạnh phúc. Nhưng với chúng ta chờ đợi để quên đi những nỗi đau mà chúng ta đã cho nhau. Thời gian chắc sẽ không bao giờ xoá được những nổi đau ấy, em không thể nào quên được những gì anh đã cho em.

Cuộc sống này, nên sống sau cho trọn tình vẹn nghĩa đây? Anh bảo em nên sống sau, bao năm yêu thương, bao năm chung một mái nhà...Vất vả nào chúng ta cũng cùng nhau chịu và vượt qua, để hôm nay khi cửa nhà sung túc anh lại học đua đòi cùng chúng bạn, ăn chơi, nhậu nhẹt rồi cùng nhau tán hết cô này đến cô khác.

Chơi và quên cả đường về, với anh chắc chẳng còn gia đình này nữa thật rồi, anh không thể nhẫn tâm hơn được nữa.

Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn Tphcm là người em đã thuê để giám sát anh, em muốn biết sự thật về sự tồn tại của chính em trong căn nhà này. Có lẽ mọi chuyện hôm nay đã quá rõ, anh chơi bời quên cả đường đi lối về. Với anh những cuộc vui ấy là tất cả, bạn bè là tất cả. thôi thì chấp nhận để anh bước ra đi vậy, không bao giờ níu kéo hay dành cho anh một ân huệ nào cả.

Với anh chắc cũng không có nỗi bao dung nào chứa đựng được cả. Bao nhiêu cho thấu, bao nhiêu cho vừa đây. Cuộc sống chơi bời, đã cướp mất đi người chồng mà bên em những lúc khó khăn nhất, người đã cho em biết thế nào là hạnh phúc thế nào là đau khổ trong cuộc sống này. Cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã cho em.