Chữa bệnh trĩ bằng bồ kết là một trong những cách chữa bệnh khá lạ đối với nhiều người. Với loại quả được các bà, các mẹ sử dụng làm nước gội đầu với những mái tóc đen óng, có tác dụng chữa bệnh trĩ như thế nào?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách chữa bệnh trĩ bằng bồ kết tốt nhất.


Vì sao nên chữa bệnh trĩ bằng bồ kết
Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra với chúng tôi là nguyên do nào bồ kết có thể chữa bệnh trĩ. Từ xa xưa chúng ta thường được nghe các bà, các mẹ nhắc đến câu “ bồ kết sạch gàu, mần trầu tốt tóc” đây là một trong những công dụng của bồ kết đối với tóc.

Cây bồ kết là một loại cây thân gỗ có chiều cao từ 6 đến 8m, là một trong những loại cây có tác dụng chữa rất nhiều bệnh được các lang y áp dụng. Các bộ phận thường dùng của cây bồ kết là gai bồ kết. quả bổ kết và lá bồ kết.

Chữa bệnh trĩ bằng bồ kết là do loại cây này chứa rất nhiều những chất kháng khuẩn hiệu quả. Các bạn hoàn toàn sử dụng cây để chữa các chứng bệnh do vi khuẩn gây nên. Đặc biệt bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại bằng hạt bồ kết được rất nhiều người áp dụng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng bồ kết
Bài thuốc xông


Với bệnh trĩ chúng ta có thể sử dụng rất nhiều những phương pháp để chữa trị tự Đông y đến tây y. Cách chữa bệnh trĩ bằng bồ kết có lẽ là một trong bài thuốc đơn giản và đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.


Để xông hậu môn bệnh trĩ hiệu quả chún ta cần thưc hiện các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị khoảng 15 đến 20 quả bồ kết khô.
Bước 2: các bạn tiến hành đun sôi nước cùng với quả bồ kết, khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Sử dụng nước đã đun sôi để xông hậu môn, sau khi nước nguội các bạn lấy nước đó đẻ rửa hậu môn sẽ giúp cho các búi trĩ tự co vào trong.
Bài thuốc uống

Đây là bài thuốc đem lại rất nhiều hiệu quả cho người bệnh, với những tinh chất trong quả bồ kết với các thảo dược khác sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Các bạn cần chuẩn bị khoảng 5 đến 10 quả bồ kết khô, đem tẩm sữa và nướng chín. Sau đó các bạn tán nhỏ bồ kết và trộn với mật ong, mạch nha và tạo thành viên nhỏ.

Cách sử dụng: các bạn thực hiện bài thuốc này hàng ngày, mỗi ngày uống khoảng 20 viên thuốc chữa bệnh trĩ bằng bồ kết để có được hiệu quả tốt nhất.

Những cách chữa bệnh trĩ bằng bố kết được coi là một trong số bài thuốc quý mà các bậc lương y để lại cho chúng ta. Các bạn nên sử dụng kiên trì để có được hiệu quả cao nhất.
Nguồn: https://tantrian.com/meo-chua-benh-t...-hieu-qua-nhat