Kinh nghiệm dân gian để phòng chống và chữa bệnh là rất phong phú, đặc biệt là những bệnh liên quan đến xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách dùng thảo dược trị gai cột sống cực hay, an toàn và hiệu quả không hề thua kém thuốc tây Y.

Thảo dược trị gai cột sống – bài thuốc từ ngải cứu, bưởi và chanhTheo y học cổ truyền, bưởi có vị đắng, có công dụng hành khí, hạ khí, tiêu thực. chanh là loại quả có tính ấm, có tác dụng chỉ khát, sinh tân, giảm đau, khứ thử. Mặt khác, ngải cứu lại có tính ấm, giúp ôn hòa khí huyết. có thể thấy rằng tất cả các vị thuốc đều mang tính ấm nên chúng rất thích hợp với những người mắc bệnh thoái hóa xương khớp, gai cột sống. Nhờ có tính hành kí, bài thuốc này sẽ giúp bệnh nhân giảm đau một cách hiệu quả.

Cách làm: bưởi và chanh để cả vỏ, cắt nhỏ sao khô, sau đó ngâm với rượu trắng uống hàng ngày

Thảo dược trị gai cột sống – bài thuốc từ hương nhu tía

Nguyên liệu cần chuẩn bị: hương nhu tía, cỏ xước, cây cà gai.

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu trên với tỉ lệ bằng nhau phơi khô, sau đó sắc nước uống như uống trà hàng ngày.

Thảo dược trị gai cột sống – bài thuốc từ cây xương rồngĐây không chỉ là một thuốc chữa gai cột sống mà còn là một món ăn rất tốt và bổ dưỡng cho bệnh nhân bị gai cột sống.

Nguyên liệu: 1 con cá lóc vừa, 3-4 đọt non xương rồng chia ba (loại thường được dùng làm hàng rào)

Cách thực hiện:

+ Cắt bỏ hết gai xương rồng, rửa sạch và bào thành lát mỏng.

+ Cho muối vào sắc cho ra bớt nhựa rồi rửa lại thật sach với nước

+ Cá lóc làm sạch, bỏ mang và bộ lòng.

+ Cho cả cá và xương rồng vào nồi, cho thêm khoảng 1 chén nước sạch rồi đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước. Lưu ý là trong quá trình nấu không nê thêm bất cứ một loại gia vị nào. Người bị gai cột sống ăn hết cả cái và nước liên tiếp trong 5 ngày để cảm nhận những biến chuyển của bệnh.

Trong quá trình dùng bài thuốc từ thảo dược trị gai cột sống, bệnh nhân nên kết hợp với tập luyện các bài tập bổ trợ hàng ngày, hoặc ít nhất là tập thể dục đều đặn để việc điều trị có kết quả tốt nhất.

Chúc người bệnh thực hiện bài thuốc thành công!

Nguồn: http:// benhgaicotsong.info/thao-duoc-tri-gai-cot-song/