“Một thời gian trước, bác bảo đảm của trường chạm chán tai nạn nhưng không qua khỏi, giây phút cuối đời không người thân ở bên cạnh chỉ vì người nhà không đc cung cấp tin. chạm mặt cảnh đó, chúng em mới nảy sinh ra ý nghĩ đó về một dòng thiết bị cung cấp thông tin tới người thân của những nạn nhân gặp gỡ tai nạn giao thông”.
=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư giỏi hóa lớp 10 tại Hà Nội : gia sư hóa lớp 10
Tô Ngọc Duy, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trường Chinh (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) chia sẻ với PV Dân trí về đề tài “Thiết bị auto gọi, gửi thông tin, định vị chỗ đứng khi xe gặp sự cố tai nạn”. Đề tài do Duy and Cao Văn Thương (bạn cùng trường) đồng chủ nhiệm vừa đạt giải Nhì (không có giải Nhất) tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh Đắk Nông dành cho học sinh THPT năm học 2016-2017.

từ là một vụ tai nạn…

Duy kể, 2016, khi bác đảm bảo an toàn trường em tham gia giao thông trên đường bằng xe máy thì xảy ra va chạm với phương tiện khác. Thấy bác bị thương nặng, các người chứng kiến xung quanh tìm cách Contact với người thân bằng điện thoại cảm ứng của bác. mặc dù vậy, hầu hết cuộc gọi đều vào số của những người bạn, người bà con ở xa, trong những lúc đó người thân ngay gần cạnh lại không đc biết. Khi bác vào bệnh viện cấp cứu, bác gái ở nhà & nhà trường mới biết, chạy đến nơi thì bác đã qua đời.


Thương (áo đỏ) và Duy tranh thủ thời gian rảnh để căn chỉnh lại quy mô trước lúc tham dự cuộc thi sáng tạo trẻ thời điểm giữa tháng 5/2017câu chuyện khiến cho Duy and Thương suy xét mãi, nên hai em đã nảy sinh ra ý nghĩ đó tạo ra một thiết bị đưa tin cho tất cả những người nhà nạn nhân khi người đó chạm chán tai nạn giao thông. Đến khi đc phổ cập đăng ký đề tài để tham gia thi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Duy và Thương đã mang ý tưởng bàn luận với thầy Lê Văn Giang (giáo viên Vật lý của trường) và được thầy gật đầu trợ giúp. tiếp nối cả ba thầy trò thống nhất tạo một dòng thiết bị gắn vào xe máy, hoàn toàn có thể thông tin cho những người thân khi chủ phương tiện điều khiển và tinh chỉnh xe gặp gỡ tai nạn.

“Ngay sau thời điểm những em thảo luận với tôi, phân biệt đó là đề tài ưu việt, mang tính chất phần mềm cao lại hợp với khả năng, năng lượng của các em nên tôi gật đầu hỗ trợ. Do kỹ năng và kiến thức tại trường THPT chỉ áp dụng đc khoảng một nửa còn sót lại là từ phía bên ngoài nên ba thầy trò mất không hề ít thời gian để tích lũy, đọc tài liệu. Về căn bản, thiết bị này Thành lập và hoạt động dựa trên những kỹ năng vật lý THPT & tin học, lập trình”, thầy Giang, người trực tiếp chỉ dẫn đề tài share.
dòng thiết bị tự động hóa gọi, gửi thông tin, xác định chỗ đứng khi xe gặp mặt sự cố tai nạn.Thương tâm sự, tai nạn giao thông xảy ra càng ngày càng nhiều, để lại hậu quả dai dẳng. trong khi đó có vụ rất gian khổ để xác định danh tính của người bị tai nạn. không dừng lại ở đó, Đặc điểm của tỉnh Đắk Nông là địa hình đồi núi, nhiều người tiêu dùng xe máy để đi rừng, đi rẫy chẳng may gặp gỡ phải tai nạn, lúc đó không dễ gì tin báo cho người nhà đc nên hai em hy vọng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cực tốt.

Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, cả ba thầy trò phải mất gần nửa năm & hơn 3 lần thất bại. “Phần lớn dòng sản phẩm thất bại đều chạm chán gian khổ về ngôn ngữ lập trình, hiện tượng quá tải điện dẫn đến nổ và cháy and định vị GPS không chuẩn. Sau mỗi lần thất bại, thầy trò đều ngồi lại với nhau để tìm ra khuyết điểm, có lần phải nhờ cả sự trợ giúp của các kỹ sư tin học để sở hữu được sản phẩm chiến thắng nhất”, thầy Giang cho hay.

Đến dòng thiết bị thông tin lanh lợi

được biết, để sản phẩm đến được với cuộc thi sáng chế khoa học kỹ thuật của tỉnh, ba thầy trò phải làm đi làm việc lại hơn chục lần. Nhiều dòng thiết bị khó tìm nên ban ngày tới trường, buổi tối, thầy trò phải tranh thủ xuống tận TP. Hồ Chí Minh mua mới có.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng