Tổn phí XKLĐ Nhật Bản vẫn luôn là vấn đề được nhiều phần lao động thắc mắc khi đang có dự tính đi lao động xuất khẩu. Câu hỏi đặt ra ở đây là tổng tổn phí xuất khẩu sang Nhật Bản hết bao nhiêu tiền từ lúc nhận hồ sơ đến khi nhập cảnh và phải chi trả những gì?Hiện tại chi phí đi XKLĐ sinh hoạt tại Nhật có sự khác thường tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương chủ yếu theo hiệp đồng, thời gian xuất cảnh giống như môi trường hoạt động tại Nhật Bản. tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. hiện nay đa phần các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn giao kèo từ 1 đến 3 năm được khá nhiều người lao động quan hoài. Trong đó các đơn hàng 1 năm được rất nhiều người tuyển chọn bởi mức phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

Lưu ý: Ngày nay chương trình xuất khẩu lao động nhật bản chi phí thấp thông qua visa thực tập kĩ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). bởi thế khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về kĩ năng tài chính na ná hoài vọng bản thân.

Tiêu phí dịch vụ

Đây là khoản tiêu phí mà lại người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thi hành giao kèo đưa người lao động đi hoạt động ở nước ngoài, theo quy định tổng phí tổn dịch vụ không được quá 1 tháng lương bổng cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ đi lao động xuất khẩu tối đa không quá ba tháng lương theo hiệp đồng.

Phí tổn khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật Bản đề nghị người lao động phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi lao động xuất khẩu, bởi vậy tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc Lúc đầu thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe đi lao động xuất khẩu hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng thực sức khỏe cho người đi sinh hoạt tại nước ngoài.

Phí tổn học tiếng Nhật Bản

Ở Nhật đòi hỏi người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật Bản hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. do đó với các lao động có trình độ tiếng Nhật Bản còn hạn chế sẽ phải chi phí tập huấn tiếng Nhật Bản để đạt điều kiện xuất cảnh. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.

Phí tổn tập huấn tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng XKLĐ như đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản ngành điện tử hay đòi hỏi khả năng thì doanh nghiệp sẽ tổ chức tập huấn để người lao động cũng có thể phục vụ được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. thường ngày tiêu phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự đặc biệt.

Một số chuyên chú cần thiết khi tổn phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Các doanh nghiệp lao động xuất khẩu chỉ được thu tiền tài thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết giao kèo lao động và người lao động đã được phía Nhật cấp tư cách tạm cư sinh hoạt.

- chúng ta không nên đi xuất khẩu lao động qua môi giới để tránh chi phí lao động xuất khẩu đội lên gấp nhiều lần.

- Mức tổn phí thường phụ thuộc vào yếu tố: ngành nghề, mức lương, khu vực hoạt động. Vì nhiều lý do mà các mức chi phí XKLĐ Nhật Bản này Có thể đội tăng trào từ 20 - 40 triệu; trong đó người lao động đi qua trung gian - môi giới là lý do lớn nhất.