Sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm để hàm răng nhanh đi vào ổn định và vững chắc, các bạn phải xây dựng được chế độ ăn uống, vệ sinh,…thật khoa học. Những kiến thức trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt công việc này.


Chăm Sóc Răng Miệng Sau Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm

Sau 24 giờ khi ở lại phòng bệnh để Bác sĩ trực tiếp theo dõi và chăm sóc, các bạn có thể về nhà. Và tuần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy một chút đau nhức và khó chịu. Vì vậy, hãy áp dụng những hướng dẫn của Bác sĩ thẩm mỹ.

Chế Độ Ăn Uống Khoa Học Sau Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm

Hàm răng đảm nhiệm chức năng cắn, xé và nhai thức ăn. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm để xương hàm và răng nhanh chóng ổn định, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học như sau:
Trong 2 ngày đầu tiên, bạn nên ăn cháo hoặc súp. Đây là những món ăn thân thiện và hạn chế tối đa hoạt động nhai nghiền, giúp hàm răng mới phẫu thuật hàm hô móm nhanh chóng đi vào ổn định
Tiếp tục 1 tháng sau đó, chúng ta duy trì chế độ ăn uống nhẹ nhàng với những thực phẩm mềm để hàm răng thích nghi dần và từng bước quay trở lại với chức vốn có
Các bạn hãy bổ sung những thức uống dinh dưỡng như sữa tươi, nước sinh tố,…vừa đảm bảo lượng nước cần thiết vừa góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể
Tránh xa nước uống có ga, chất kích thích, đồ lạnh và những thực phẩm cay, nóng , dẻo, cứng,…

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm

Vệ sinh răng miệng có thể gây ra những tác động không tốt, khiến hàm răng đau buốt và chảy máu. Vì vậy, các bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây:
Suốt một tuần đầu tiên, các bạn hãy dùng nước súc miệng chất lượng như Listerine để tiêu diệt vi khuẩn.
Chỉ nên đánh răng vùng hàm trong và hạn chế tối đa việc đánh răng vùng hàm trước (tối thiểu là 10 ngày).
Chọn mua bàn chải lông mềm để tránh nguy cơ cọ xát lên vết thương
Dùng chỉ nha khoa để lấy đi hết thức ăn thừa bám dính trong kẽ răng, gây ra những bệnh lý răng miệng về sau.

Sau Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm Phải Tuân Thủ Lịch Tái Khám

Tái khám theo đúng chỉ định của Bác là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông qua kết quả kiểm tra, Bác sĩ sẽ xác định được tình trạng cụ thể của răng hàm sau phẫu thuật. Và nếu có bất kì dấu hiệu xấu nào xảy ra, Bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Lịch tái khám thường là 2 ngày đầu và 1 tuần sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm. Nếu tình trạng răng hàm ổn định, thì trong 3 tháng tới bạn mới phải quay lại để Bác sĩ kiểm tra.
BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC

➤ Địa chỉ :44 - 46 - 48 - 50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
➤ Tel : (08) 6683 2222 – (08) 2237 4567
➤ Hotline: 09 6868 1111 – 09 6868 2222
➤ website : tapchiphunulamdep.wordpress.com
© Bản quyền thuộc về Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc
© Copyright by JW HOSPITAL

View more random threads: