Với 9,75 điểm, Đậu Vĩnh Phương Uyên & Lê Thị Hồng Nhung là 2 thí sinh hiện đang giữ “danh hiệu” thủ khoa môn Ngữ văn kỳ thi THPT giang sơn năm 2017 của tỉnh nghệ an. Cả hai sỹ tử này đều là cựu học viên lớp 12C1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đậu Vĩnh Phương Uyên: Văn là cảm nhận, không hẳn học thuộc
=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư văn 9 tại nhà : tìm gia sư văn lớp 9


Đậu Vĩnh Phương Uyên (SN 1999, trú Tp Vinh, Nghệ An) cho biết thêm, em nhận được cú Smartphone cung cấp tin về điểm thi môn Ngữ văn vào tối ngày 5/7. “Đêm đã khuya, mọi người ngủ hết rồi. Nhận được cú điện thoại thông minh thông báo từ cô giáo, em vui quá, hét ầm lên làm cha mẹ em tưởng có chuyện gì, chạy sang. Cả đêm Các bạn không ai ngủ được vì vui quá”, Phương Uyên chia sẻ.Đậu Vĩnh Phương UyênNăm lớp 11, Phương Uyên đạt giải Ba kỳ thi học viên xuất sắc nước nhà môn Ngữ văn. Với tác dụng này, Phương Uyên được tuyển thẳng vào trường đại học nên em không phải chịu không ít áp lực tại kỳ thi này.

kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, em tự chấm được 8,5 điểm bởi thế công dụng 9,75 điểm là 1 trong những điều khá đột ngột đối với nữ sinh này.

Là học viên tốt Văn nhưng Phương Uyên thừa nhận là em khá lười đọc. “Em không cố gò ép mình đọc & học thuộc những bài văn mẫu. Theo em, Văn là cảm nhận, đừng nên rập khuôn theo lối mòn. thường thì em học theo ý rồi thực hiện theo cách của chính bản thân mình. Viết bằng phương pháp hiểu, cách cảm nhận & cảm hứng của chính mình thì bao giờ cũng hay hơn là cố học thuộc and viết theo người khác”.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng