Việc chọn lựa ngành để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những việc khôn xiết quan yếu, nếu các bạn có kinh nghiệm trong một nghề nào đó thì cũng có thể dễ ợt chọn lựa, tuy nhiên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành nghề nhưng mà khi đi xuất khẩu lao động các bạn cũng có thể chọn lựa và thử kiểm tra xem mình tương hợp với ngành nào nhé.Xuất khẩu sang Nhật Bản được chia ra làm 7 nhóm ngành nghề chính:

1. Cơ Khí

Nhật là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên toàn cầu hiện thời với nên công nghiệp vô cùng phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Ngay hiện tại các đơn hàng Xuất khẩu lao động nhật bản ngành cơ khí luôn được khá nhiều lao động Việt Nam tuyển chọn, bởi sang Nhật Bản làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề nhưng khi hết hiệp đồng về nước lại có thời cơ rất lớn hoạt động tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc thông thường trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển lựa thực tập sinh nhất.

2. Chế biến thủy sản

Ngoài cơ khí, Nhật còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới giờ đây, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Các đơn hàng làm chế biến thủy sản thường được khá nhiều con gái quan hoài bởi công tác làm trong nhà xưởng không quá vất vả bên cạnh đó nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

3. Xây dựng

Như đã đề cập trong các bài viết trước đó, trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động hoạt động trong ngành xây cất để làm các dự án phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo.

So với những ngành khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe, thành ra hầu như các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, những ai có kinh nghiệm làm xây đắp là một lợi thế lớn khi nhập cuộc thi tuyển.

4. Chế biến đồ ăn

Hiện tại mỗi năm Nhật sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động sinh hoạt trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. xuat khau lao dong nhat ban ngang thuc pham với các ngành phổ thông như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói mặt hàng...trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều công ty Nhật tuyển dụng.

5. Làm nông

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật cũng đứng đầu toàn cầu về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào làm việc canh tác.

Những năm vừa qua do ảnh hưởng tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính do vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang càng ngày càng cải thiện cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn Có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông phẩm....Đặc thù công vụ này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. ngày nay đại bộ phận các trang trại tại Nhật đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại thành ra tập sự sinh không chỉ được thu thập thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, cơ mà còn Có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản khi đã về nước.

6. Dệt May

Ngày nay Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc, cho nên các đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản ngành may mặc cũng được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2017 này số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi so với năm 2015.

7. Ngành khác.

Ngoài những ngành nghề kể trên chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có không ít những ngành khác.

Tổng Kết

Chúng ta nên chọn lựa những ngành nghề tương thích với chuyên môn na ná khả năng của bản thân, bên cạnh đó các bạn Có thể chọn thi tuyển nhiều đơn hàng, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Bởi có rất nhiều trường hợp tập sự sinh lựa chọn một đơn hàng mà thi đi thi lại nhiều lần không trúng tuyển, đến lúc chuyển đơn hàng khác thì lại đỗ ngay từ lần đầu. Chính vì lý do này các bạn nên chọn lọc cho mình một ngành tương hợp mà cũng không nên quá chắc nịch lệ thuộc vào ngành đó nhưng mà hãy linh động với những ngành khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp quá lâu.

Chúc bạn tuyển lựa được ngành tương hợp và nhanh nhảu trúng tuyển đơn hàng đi Nhật Bản.

View more random threads: