Côn trùng có ích cho hệ sinh thái, côn trùng có ích cho ngành nông nghiệp, côn trùng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, côn trùng có ích cho ngành y khoa,... điều đặc biệt hơn là côn trùng còn được dùng để phá án.

"Côn trùng học pháp y" là biện pháp phổ biến trong quá trình phá án, trong đó các nhà điều tra căn cứ vào côn trùng để xác định thời gian, địa điểm, hung khí và tìm ra hung thủ.

Tống Từ, người đầu tiên sử dụng côn trùng để phá án

Tống Từ (1186 – 1249) là một trạng sư và pháp y nổi tiếng sống dưới thời nhà Tống, Trung Quốc. Theo các nhà sử học, có lẽ ông là người đầu tiên sử dụng côn trùng trong các vụ điều tra án mạng. Tống Từ ghi lại kinh nghiệm phá án của bản thân trong cuốn "Tẩy oan tập lục" mà ông hoàn thành năm 1247. Sự kiện nổi bật trong tác phẩm là lần Tống Từ sử dụng côn trùng để phá một vụ án mạng vào năm 1235. Hung thủ cắt cổ nạn nhân. Tống Từ yêu cầu những người đàn ông trong làng đặt liềm của họ xuống mặt đất. Sau đó, ông thấy ruồi nhặng tập trung vào một chiếc liềm. Theo ông, mùi máu trên chiếc liềm đã thu hút bầy ruồi. Kẻ sát nhân phải nhận tội.Liên hệ: Dich vu diet con trung - Dich vu diet moi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.