Nhắc đến thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản ai cũng nghĩ đến thu nhập tốt, ổn định, nhắc đến mặt trái là việc phí đi cao, thời kì đi lâu. Ít ai nhắc đến nhiều lý do đặc trưng tốt khi nhập cuộc thị trường hấp thụ lao động này.

1. Điều kiện hoạt động, ăn ở, đi lại quá tốt

Đây là lý do mà các ai đã từng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn muốn quay quay về thị trường này. Khi hấp thụ lao động, xí nghiệp sắp đặt nhà ở, kiên cố việc đi lại cho người lao động, đảm bảo hoạt động, và khá nhiều cơ chế phúc lợi khác.

- Đi lại giữa xí nghiệp và chỗ ở nếu xa thì mỗi người lao động được cấp riêng xe đạp. Trường hợp phải chuyên chở thêm vật dụng hoặc vật phẩm như các ngành mộc, nông nghiệp,... người lao động được học bằng lái oto và cấp xe hơi đáp ứng công tác. Việc này gần như thường hề có ở các thị trường XKLĐ khác.

- Nhà ở: thường là 2 người/phòng, đầy đủ tiện dụng như: điện, nước, ga, điều hòa,...

- hướng dẫn shop, tàu xe, tham quan, nghỉ lễ, nhà băng,...

2. Học được nghề và tiếp xúc khoa học công nghệ hàng đầu thế giới

- Chiếm đến 90% lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật hoạt động (theo tỷ lệ khách quan tại doanh nghiệp HTD) là lao động thường nhật là các ngành kỹ thuật như cơ khí, xuất khẩu lao động nhật bản ngành công nghệ điện tử,... Việc sang một trong các nhà nước tiên tiến hàng đầu toàn cầu làm việc là điều không chỉ người lao động mong muốn nhưng mà người than, tổ ấm lao động cũng đặt niềm tin.

- Với những gì tiếp xúc được, người lao động hoàn toàn Có thể tiếp tục công tác đã làm tại Nhật khi đã về nước, làm giàu cho tổ ấm, nhà nước.

- tiếp xúc khoa học công nghệ phục vụ trong các doanh nghiệp trong nước trong việc chuyển giao công nghệ mới, hiện đại hơn

3. Học được Nhật ngữ

Đây cũng là điều rất khác nhau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động quan yếu phải học tiếng bản địa, bởi 100% người lao động khi sang đây sinh hoạt đều chịu sự quản lý của chủ hấp thu là người Nhật Bản.

khác lạ hơn là ngoài giờ làm, người lao động hoàn toàn Có thể đăng ký học Nhật ngữ tại Nghiệp đoàn quản lý để năng lực tiếng đảm bảo hơn, chủ xí nghiệp cũng hoàn toàn thích thú với việc này.

- Sau 3 năm làm việc, đa phần người lao động Có thể giao dịch cốt tử với người Nhật, để có chuyên môn cao hơn vẫn mất thêm một tí thời kì mà sẽ đáp ứng rất tốt trong việc người lao động tiếp thu những công tác đề xuất năng lực tiếng Nhật Bản cao trong các doanh nghiệp liên doanh Việt Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp chuyển giao công nghệ Nhật Bản, sử dụng nguồn vốn FDI của Nhật Bản,...

- tiếp cận ngôn ngữ rất hữu ích, hoàn toàn cũng có thể làm thay đổi mai sau đối với lớp lao động trẻ, hướng đi trong tương lai chưa rõ ràng.

Trên đây là 3 lý do những người trong ngành biết rõ và thường định cho người lao động khi họ thiếu ý chí trong thời gian nhập cuộc định hướng, học tiếng để có cơ hội xuất khẩu lao động hoạt động tại Nhật Bản. Nếu bạn đang lo lắng có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản thì xem thêm thông tin nhé. Chúng tôi kì vọng đây sẽ là thông tin khách quan, hữu ích cho độc giả tham khảo.