Đi xuất khẩu lao động hàn quốc là niềm mơ ước của biết bao người lao động Việt , Nhiều người đang chuẩn bị và có ý định đi xuất khẩu lao động hàn quốc nhưng rất nhiều thứ mà họ còn chưa được thông tin, điều đầu tiên người lao động quan tâm đó là chi phí đi xuất khẩu lao động hàn quốc có cao không. Bạn hãy yên tâm bởi bài viết dưới đây sẽ tổng hợp rõ ràng các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động hàn quốc trong năm nay.
Để giúp bạn đọc hiểu rõ về mức phí khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

- Hiện tại em muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì toàn bộ chi phí từ khi đăng kí đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu?

Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí xuat khau lao dong han quoc 2017 rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ.
Trong đó bao gồm:

- Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

- Tổng chi phí trước khi đi:chi phi xuat khau lao dong han quoc 2017 của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

- Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD - tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD - chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kì tổ chức nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

2. Tôi vừa hoàn thành hợp đồng đi XKLĐ Hàn Quốc và trở về nước. Vậy tôi có thể quay trở lại Hàn Quốc lần 2 được không? Và chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc lần 2 là bao nhiêu?


Theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi trở về nước đúng theo hợp đồng quy định thì có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2.

Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc giống hoàn toàn như lần 1. Tuy nhiên, đối với những đối tượng đã từng làm việc tại Hàn Quốc đã có kinh nghiệm và tay nghề thì có nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động lựa chọn để đi làm việc

3. Người lao động đăng kí tham gia đi XKLĐ Hàn Quốc có phải đóng phí đặt cọc chống trốn không? Nếu có, chi phí đặt cọc là bao nhiêu? Sau khi về nước đúng thời hạn có được nhận lại phí đặt cọc này không?

Để đảm bảo người lao động thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Người lao động phải kí quỹ 1 khoản tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã Hội là 100 triệu đồng.

Trong trường hợp người lao động về nước đúng hạn, tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan… thì sẽ được hoàn trả lại tiền ký quỹ (gồm cả gốc và lãi) sau khi đã trừ đi các khoản phát sinh (nếu có) cho người lao động.


Trên đây là tất cả những chi phí cả lần một lần hai mà người xuất khẩu lao động hàn quốc cần phải đóng.Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều.