Với thành tích giải Khuyến khích cuộc thi trí tuệ sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tổ quốc, hai học viên dân tộc thiểu số tại Đắk Nông sẽ đc tuyển thẳng vào đại học & nhận học bổng tổng trị giá 400 triệu VND.
=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội : gia sư quận thanh xuân

Chiều 3/4, thông tin từ thầy Võ Như Sơn, Phó hiệu trưởng trường PTDTNT huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết: Hai em Điểu Linh (dân tộc Mơ Nông) và Voong Thị Hồng Hạnh (dân tộc Hoa), cùng là học viên lớp 12 của trường sẽ được tuyển thẳng vào đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) and đc cấp học bổng toàn phần 200 triệu đồng/1 học viên. sau khi vượt qua kỳ thi THPT sắp đến, những em sẽ lựa chọn một trong 25 chuyên ngành của trường này để theo học trong 4 năm.

Điểu Linh and Hồng Hạnh sẽ đc tuyển thẳng vào đại họcThầy Sơn cũng cho biết thêm, thông báo các em đc tuyển thẳng tới với thầy trò chỉ cách đây mấy ngày sau khi những em nhận đc giải Khuyến khích cuộc thi trí tuệ sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tổ quốc với công trình xây dựng “Sữa tắm đuổi muỗi từ cây sả chanh”. Ngoài số tiền học bổng này, dòng sản phẩm của các em đã đc một C.ty dược phẩm mua lại, sau khi đc Cục chiếm hữu trí tuệ cấp phiên bản quyền, sản phẩm sẽ được sản xuất & lưu hành bên trên thị phần.

share về niềm vui này, Điểu Linh cho biết: “Vì mái ấm gia đình em and Hạnh đều làm nông nên nhận đc tin trường đại học trao học bổng toàn phần, cả hai đứa rất đột ngột, phụ huynh chúng em cũng vui tươi đến mất ngủ. sắp tới chúng em sẽ cố gắng ôn tập thật xuất sắc để vượt qua kỳ thi THPT, cả hai cũng đang suy nghĩ nên lựa chọn ngành học nào hợp với bản lĩnh của chính bản thân mình.”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng