Xuất khẩu sang Nhật Bản đang là hướng đi của rất nhiều lao động Việt Nam, bởi nó mở ra cho người lao động một thời cơ lớn để cũng có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, được sống và hoạt động trên một nước non hiện đại cùng những mọi người văn minh, chăm […]

>> Bạn đọc nên biết: có nên đi nhật làm việc không?

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang là hướng đi của khá nhiều lao động VN, bởi nó mở ra cho người lao động một thời cơ lớn để Có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, được sống và sinh hoạt trên một sông núi hiện đại cùng những loài người văn minh, cần cù, siêng năng và hơn hết là tạo ra một nguồn thu nhập tương đối khá để cũng có thể lo cho tương lai, cho những người thương ở quê nhà.Bên cạnh việc lo chi phí xuất khẩu lao động nhật bản? Vẫn có một câu hỏi được đặt ra là sau những ngày tháng làm ăn trên đất khách quê người, cuộc đời cũng dần bình ổn và kiếm được một khoản tiền kha khá thì làm thế nào để Có thể gửi tiền về cho tổ ấm, người nhà để ở nhà họ cũng có thể trang trải cho cuộc đời hằng ngày. Dưới đây sẽ là 4 bí quyết để Có thể chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam hy vọng Có thể giúp ích được cho bạn thực tập sinh kỹ năng.

1. Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn hữu hoặc người thân:

Nếu chúng ta có bè phái hoặc người nhà sắp trở về Việt Nam thì Có thể gửi tiền nhờ họ mang về cho người cần nhận, đây là một bí quyết dễ dãi, không mất quá nhiều công tích và chi phí xong không phải lúc nào cũng có người quen về nước.

2. Chuyển tiền về VN qua bưu điện hay ngân hàng:
chúng ta Có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản nhà băng Việt Nam

mẫu mã tiền chuyển đi: USD

mẫu mã tiền nhận: Có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của hộ gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

Các tiêu phí khi chuyển bằng biện pháp này bao gồm:

– Phí môi giới 10 USD

– Phí chuyển từ Yên ra USD

– Phí báo có ở nhà băng nhận (Việt Nam)

– Phí chuyển qua nhà băng tại Nhật Bản (khoảng 2500 Yên/lần)

3. Chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Nhật:
Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một nhà băng Việt Nam

kiểu dáng tiền: USD
Chú ý:

– Trường hợp chúng ta muốn gửi nhanh thì Có thể đến nhà băng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ cơ mà phải làm nhiều thủ tục tốn thời kì hơn.

– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận Có thể nhận được số tiền dị thường tùy vào tỷ giá nữa.

– Người gửi ghi đầy đủ các thông báo tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

4. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ western union

Dịch vụ Western Union được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện nghi. các bạn chỉ cần đến địa chỉ giao tế Western Union điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ thu được mã số chuyển tiền. các bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền. Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất các bạn XKLĐ Nhật Bản nên sài dịch vụ chuyển tiền Western Union cho nhanh, ở nhà người trong gia đình đi nhận tiền cũng đơn giản.