chắc rằng bọn họ đều đã nghe danh người họa sỹ thiên tài Leonardo da Vinci, nhưng Chưa hẳn ai cũng biết đến mẩu chuyện ông học vẽ trứng. mẩu chuyện đó có liên quan thế nào đến việc học tiếng Anh? điều đó sẽ đc giải đáp qua sự share của cô giáo Đỗ Thúy Hằng - chuyên gia luyện thi, thuộc top 1% thế giới về điểm TOEFL iBT.


=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội : gia sư đống đa
Cô giáo Đỗ Thúy Hằng, chuyên gia luyện thi TOEFL iBT
Giai thoại kể rằng, năm 14 tuổi, cậu nhỏ nhắn Leonardo da Vinci được cha mình mang đến học thầy Andrea del Verrocchio, một họa sĩ và nhà điêu khắc khét tiếng ở Florence lúc bấy giờ. Bài học trước tiên là bài học vẽ trứng. ban sơ, cậu rất hứng thú với việc này, nhưng sau đó 1 thời gian cứ phải vẽ đi vẽ lại một quả trứng, cậu bắt đầu thấy nản và đến than thở với thầy. Thầy Verrocchio đã trả lởi rằng: “Vẽ trứng không hẳn là sự dễ chơi. ngay cả với cùng 1 quả trứng, nếu con biến đổi ánh nhìn, ánh sáng cũng sẽ thay đổi theo, and con sẽ thấy hình thù khác của quả trứng đó”.

Leonardo hiểu ra & tiếp tục kiên trì vẽ trứng thời nay qua ngày khác. Mỗi lần vẽ cậu lại nhìn quả trứng bên dưới một góc độ khác nhau, nhờ vậy mà năng lực vẽ của cậu càng ngày càng điêu luyện, đồng thời khả năng quan sát, cảm nhận cũng trở thành vô cùng tinh tế và sắc sảo.

sức khỏe của việc lặp đi lặp lại

Việc lặp đi lặp lại một hoạt động và sinh hoạt cho tới khi thành thục chính là bí quyết vàng, là nhân tố quan trọng giúp người học làm chủ trí thức, hoàn thiện kỹ năng. điều đó đặc biệt đúng với việc học & luyện tập kĩ năng tiếng Anh. khi học từ mới hoặc kết cấu ngữ pháp mới, việc nghe đi nghe lại cách phát âm chuẩn của từ, hay xem đi xem lại những chủ điểm ngữ pháp đều giúp ích cho việc đón nhận and ghi nhớ thông tin 1 cách chuẩn chỉnh xác và lâu hơn.

điều đó có thể đc lý giải 1 cách khoa học khi xét đến khái niệm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn. Khi ta bước đầu học một từ mới, thông tin về từ đc lưu trữ ở vùng trí nhớ thời gian ngắn. Trí nhớ thời gian ngắn có tác dụng lưu trữ lượng thông báo bé dại, có hạn trong một khoảng ngắn hạn. trong khi đó, trí nhớ dài hạn có công dụng lưu trữ lượng thông báo to hơn rất nhiều lần trong khoảng thời gian không giới hạn.

bởi thế, để những thông báo mới mừng đón không biến mất theo thời gian, ta phải chuyển thông tin đó từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. và cách tốt nhất có thể để làm được điều ấy đó là lặp đi lặp lại thông tin đó nhiều lần.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng