Điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc, Người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc cần tìm hiểu vấn đề gì nhiều, dĩ nhiên ai đi xuất khẩu lao động hàn quốc uy tín cũng phải tìm hiểu một số thông tin xuất khẩu lao động hàn quốc, Những chi tiết nhỏ cũng có thể giúp bạn được rất nhiều trong công cuộc làm thủ tục xuất khẩu lao động hàn quốc một cách nhanh chóng, Để giúp cho người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý trước khi đi xuất khẩu lao động hàn quốc. Chúng tôi tin rằng nó sẽ có ích cho bạn rất nhiều đấy.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho người lao động:

-Muốn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đăng kí tại đâu?

Chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc (gọi tắt: EPS) được thực hiện dưới sự chỉ đạo độc quyền của Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội. Mỗi năm Bộ Lao Động sẽ chia đều chỉ tiêu cho từng tỉnh do Sở lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý, điều hành.

Vì vậy, người lao động có mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc liên hệ trực tiếp tới Sở lao động của tỉnh nơi đang cư trú để làm thủ tục đăng kí.
-Thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?

. Học tiếng Hàn ( người lao động tự học, hoặc đặng kí tại các trung tâm dạy tiếng Hàn)

Lưu ý: Hiện nay, do nhu cầu lao động mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc có số lượng lớn, rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hàn mở ra nhưng chất lượng đào tạo kém. Người lao động nên tìm đến các trung tâm uy tín để đạt được các kết quả tốt nhất.

-Đăng kí dự thi tiếng Hàn do Bộ việc làm và lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động TB & XH tổ chức ( Đăng kí dự thi tại các Sở lao động TB & Xã Hội tỉnh nơi lao động cư trú)

Người lao động đạt yêu cầu về tiếng Hàn và thỏa mãn các điều kiện theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển tại Sở lao động và được gửi lên Trung tâm lao động ngoài nước.
Giấy tờ của người lao động sẽ được gửi đến các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn.

Người lao động được lựa chọn sẽ hoàn tất thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc có thời hạn.


Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Hàn Quốc

Người lao động sau khi vượt qua kì thi tiếng Hàn sẽ phải khám sức khỏe toàn diện. Đủ điều kiện sức khỏe mới được nộp hồ sơ gửi các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn. Để biết cụ thể các bệnh không được phép đi XKLĐ Hàn Quốc người lao động có thể theo dõi tại đây

- Điều kiện đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Để được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Luật cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc, người lao động Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau :

Không mắc các bệnh mà không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động hàn quốc. Làm đầy đủ giấy tờ , hồ sơ xuất khẩu lao động hàn quốc. Hoàn thành kì thi tiếng hàn và có chứng chỉ tiếng hàn dành cho người xuất khẩu lao động .

Trên đây là một số nội dung mà người lao động cần phải chú ý đi xuất khẩu lao động hàn quốc trong tình hình xuất khẩu lao động hàn quốc đang nóng hiện nay, đặc biệt khi làm thủ tục xuất khẩu lao động hàn quốc người lao động cần phải cảnh giác hiện tượng lừa đảo của một số đối tượng lợi dụng chiêu trò để lừa người lao động. Để tránh bị lừa người lao động nên đến các công ty xuất khẩu lao động hàn quốc uy tín để làm thủ tục và được hưỡng dẫn cụ thể. Chúc người lao động sẽ có được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. chúc bạn thành công.