Hàn Quốc là một trong những thị trường được nhiều lao động quan tâm và tham dự nhất. dù rằng, một số tỉnh lao động bị cấm đi xuất khẩu lao động hàn quốc uy tín, nhưng những lao động tại các tỉnh đấy vẫn không dừng có nguyện vọng tham gia điển hình là tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thuộc diện cấm đi xuat khau lao dong han quoc 2017. Hà Tĩnh có 5 huyện nằm trong vùng cấm là Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Can Lộc. Ngoài 5 huyện này ra lao động ở những huyện khác vẫn đổ xô đi dự chương trình EPS.

Theo đó Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh vừa kiến thức kế hoạch thi tuyển tiếng Hàn theo chế độ EPS cho lao động có mong muốn.

Những đối tượng được tham dự thi bao gồm:

- Những lao động đang cư trú dài hạn, thời gian cư trú tối thiểu 1 năm tính tới thời gian đăng ký tiếng Hàn tại địa phương không bị cấm tham gia.

- Những lao động từng làm việc tại Hàn Quốc và về nước không sai hạn

- Những lao động từng làm việc tại Hàn Quốc và ở lại cư trú phi pháp nhưng đã tự nguyện về nước từ ngày 01/04/2016 tới ngày đăng ký dự thi.

tuy vậy, trong thời gian gần đây lợi dụng mong muốn cấp thiết của lao động, những lao động nôn nóng muốn tham gia xuất khẩu lao đông theo chương trình EPS, có rất nhiều cá nhân tổ chức không có tính năng hoặc là có tính năng đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài những không được ủy quyển tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chính sách EPS, nhưng vẫn Quảng cáo um rộ để tổ chức đào tạo tiếng Hàn. Một số các nhân, tổ chức còn hứa hẹn, cam kết không thể sụp đổ lao động sẽ được làm việc tại Hàn Quốc dù rằng quả là một chương trình không ai có khả năng xen vào được. Vậy nên, lao động khi tham gia nên chủ động tìm hiểu kỹ kiến thức về chương trình, đối tượng tham dự, điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc… và tìm đến những cơ sở có tin cậy và đoực sở GD và ĐT vội phép để tham gia học tiếng Hàn. Và chủ chốt hơn hết, lao động nên tìm tới trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh để nộp hồ sơ và chi phí theo quy định tránh những trường hợp bị gán ghép đảo khi dự.

Theo như kiến thức của Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc thì chỉ tiêu pha tuyển dụng trên cả nước ngành nghề sản xuất chế tác năm 2016 là 2100 lao động. Riêng tại Hà Tĩnh tính đến ngày 25/07/2016 thì đã có 2.174 người tmê say gia học tiếng Hàn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh, con số này sẽ không dừng lại ở đó và dự định sẽ lên trên 3.000 lao động đăng ký tham gia trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để trả lời câu hỏi xuất khẩu lao động hàn quốc làm nghề gì.

Kỳ thi sắp đến sẽ là một kỳ thi vô cùng trở ngại đối với lao động, can cứ vào kết quả thi vào những năm trước với tỷ lệ lao động tỉnh Hà Tĩnh sẽ trúng tuyển sẽ chỉ đoạt 7 đến 8 %. Thì đối với kì thi lần này thì dự định 10 tới 15 người tham gia thì thì chỉ có 1 người trúng tuyển.


Vậy nên những lao động nên suy tưởng rằng kỹ trước khi tham dự chế độ, phải cân nhắc thật kỹ về năng lực, đệ trình độ của bản thân rồi hãy tham gia tránh những hoang phí mà không thu về kết quả. Còn những bạn tham dự thì nên ôn luyện tiếng Hàn thật kỹ qua tài liệu ôn tập tiếng Hàn đã được cung cấp, và hơn thế nữa bạn nên định hướng rõ ràng công việc mình muốn làm để có hướng đi hợp lý hơn.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Internet