Một số lưu ý dành cho người xuất khẩu lao động hàn quốc hiện nay là nên chú ý đến cách làm thủ tục xuất khẩu lao động hàn quốc và hình thức đăng dự kiểm tra tiếng hàn. Để giải quyết cho người lao động những công việc mà người lao động cảm thấy khó khăn khi chuẩn bị xa quê hương đi xuất khẩu lao động hàn quốc thì hôm nay , ngay tại bài viết này người lao động sẽ hình dung được đủ cách giải quyết những khó khăn người lao động gặp phải trong việc làm thủ tục xuất khẩu lao động hàn quốc.
Đầu tiên , việc gây khó chịu cho người lao động nhiều nhất có lẽ là cách thức đăng kí dự kiểm tra tiếng hàn .
Khi đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn NLĐ phải đăng ký ngành dự tuyển. Hàn Quốc tiếp nhận lao động Việt Nam trong các ngành: sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghịêp-chăn nuôi và thuỷ sản (nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản). NLĐ căn cứ khả năng, trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe của mình để cân nhắc đăng ký vào ngành phù hợp, ngành đăng ký sẽ không được thay đổi.
Kết quả kiểm tra tiếng Hàn được thông báo cho các công ty xuất khẩu lao động hàn quốc và đăng trên các website của Bộ LĐTBXH. Nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

Ngoài dự kiểm tra tiếng hàn thì việc làm người lao động lúng túng nhất có lẽ là làm giấy tờ hồ sơ xuat khau lao dong han quoc 2017 .
- Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: Kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, NLĐ mua hồ sơ xuất khẩu lao động hàn quốc và đăng ký dự tuyển tại Sở LĐTBXH để kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết. - - Chờ chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn: Khi NLĐ được lựa chọn, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở các công ty xuất khẩu lao động hàn quốc và trực tiếp cho NLĐ để NLĐ tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức.
- Nộp tiền, tham dự khoá bồi dưỡng kiến thức: Khi nhận thông báo, NLĐ phải nộp 630USD theo quy định của Bộ LĐTBXH. Số tiền này được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn, xử lý hồ sơ của người lao động.

Một điều nữa là có nhiều lao động chưa làm thủ tục xuất cảnh bao giờ do chưa bao giờ được ngồi trên máy bay.
- Làm thủ tục xuất cảnh: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết và đưa NLĐ ra sân bay Nội Bài và phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc. NLĐ phải nộp và mang theo các khoản tiền sau: tiền mua trang phục: 280.000 đồng (mùa hè), 300.000 đồng (mùa đông); nộp Quỹ hỗ trợ Xuất khẩu lao động: 100.000 đồng; mang 500USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương.

Trên đây là một số công việc gây khó khăn cho người lao động hàn quốc , người lao động sau khi đọc bài viết trên sẽ hình dung ra những bước cần phải làm , nó sẽ không còn khó khăn đối với bạn nữa khi bạn biết được những thông tin trên.
Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn rất nhiều .Chúc người lao động thành công với công việc đã chọn.