Serum và kem dưỡng đều có tác dụng dưỡng ẩm và cung cấp những dưỡng chất có lợi cho da. Vậy thì tại sao chúng ta phải thoa kem dưỡng sau khi sử dụng serum mà không dùng một loại để tiết kiệm thời gian và chi phí?
Sau bước tẩy trang và rửa mặt, 3 bước dưỡng da cơ bản nhất mà hầu hết các nàng đều áp dụng mỗi ngày sẽ là nước cân bằng, serum và kem dưỡng. Tuy nhiên, có một số chị em vẫn hay thắc mắc là nếu serum và kem dưỡng đều có tác dụng cấp ẩm và dưỡng da, mà các hoạt chất trong serum thường cao hơn đến 10 lần so với kem dưỡng, vậy thì tại sao chúng ta không chỉ xài serum thôi là đủ mà còn cần dùng kem dưỡng để làm gì?
Sự khác biệt giữa Serum và kem dưỡng
Serum có thành phần là các hoạt chất đậm đặc, và thường mỗi loại serum chỉ chứa một vài hoạt chất có khả năng nuôi dưỡng các lớp sâu trong da. Serum có gốc dầu và nước, nhưng có cấu trúc không chứa dầu nên có thể dễ dàng thấm sâu vào da mà không gây bóng nhờn. Do đó có thể dễ dàng sử dụng kết hợp với các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, phân tử serum rất nhỏ nên có thể nhanh chóng thấm sâu vào da.

Kem dưỡng elixir white khi được bôi lên da sẽ không thấm sâu vào bên trong mà tồn tại bên ngoài da với chức năng khoá ẩm và bảo vệ màng dưỡng ẩm do phân tử của kem dưỡng to hơn so với serum.

Có nhất thiết phải sử dụng cả Serum lẫn kem dưỡng?
Thật ra thì ở lứa tuổi từ 18 – 22, khi làn da vẫn còn chưa có các dấu hiệu lão hóa, làn da bạn chỉ cần được làm sạch và cấp ẩm đầy đủ, tức là công đoạn dưỡng da của bạn chỉ cần tẩy trang, dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Trừ một số trường hợp bạn gặp phải những vấn đề khác về da như mụn, sạm da,… bạn mới cần sử dụng để serum và các sản phẩm đặc trị khác.