Chiều cao của chúng ta phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ở mỗi độ tuổi thì sự phát triển của chiều cao sẽ khác nhau. Thông thường thì sau 18 tuổi chiều cao sẽ bị chững lại. Vậy làm cách nào để tăng chiều cao một cách tự nhiên sau 18 tuổi?

Nếu biết cách kết hợp các yếu tố lại với nhau một cách khoa học, bạn vẫn có thể sở hữu được vóc dáng ưng ý. Những cách tăng chiều cao tự nhiên, hiệu quả sau đây, sẽ giúp bạn thúc đẩy chiều cao tăng lên mức tối ưu.

Nếu bạn đang khao khát muốn đạt chiều cao vượt trội thì bạn đừng quên đưa vào trong kế hoạch các bí quyết dưới đây. Khi được áp dụng thực hiện đúng, đều đặn mỗi ngày thì chắc chắn rằng, chiều cao của bạn sẽ có sự thay đổi đáng vui mừng.

Về chế độ luyện tập

Bạn có thể chọn tập một trong những bài tập tăng chiều cao dưới đây. Lưu ý là dù chọn bài tập nào bạn cũng nên tiến hành tập đều đặn mỗi ngày, ít nhất 30 phút. Bạn cũng có thể linh hoạt kết hợp nhiều động tác lại để tập.

1. Tập động tác nhảy: Động tác nhảy đơn giản nhưng lại giúp tăng tuần hoàn máu và giúp phát triển cơ bắp. Đồng thời đây cũng là một bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao.

2. Đá chân: Đừng xem thường bài tập này bạn nhé! Đây là bài tập tốt nhất giúp kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân.

3. Căng cơ: Đứng thẳng người trên những ngón chân. Đưa 2 tay vươn thẳng qua đầu, sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Bài tập này được thực hiện thường xuyên giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp.

4. Đu xà: Dùng tay giữ và treo người trên thanh xà ngang giúp phát triển chiều cao. Bạn nên thực hiện bài tập này từ khi còn trẻ, tủy sống và cột sống sẽ phát triển hơn.

Về chế độ dinh dưỡng

Ngoài đảm bảo đủ nhóm chất dinh dưỡng, bạn nên tăng cường vào thực đơn bữa ăn hàng ngày các món ăn dưới đây:

1.Trứng: Lý do thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng chiều cao tốt đó là trong trứng có chứa nhiều canxi, protein, vitamin D – đây là 3 nguyên tố không thể thiếu trong sự thúc đẩy chiều cao tăng lên.

2. Đậu nành: Thực phẩm này giàu đạm, giúp đẩy mạnh sự phát triển của cơ bắp.

3. Thực phẩm chứa nhiều protein: Các loại đậu, thịt gà, thịt bò… là nguồn chất đạm tốt nhất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

4. Thực phẩm chứa canxi: Các loại hải sản như tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc… sẽ giúp xương phát triển, chắc khỏe.

5. Thực phẩm giàu vitamin D: Vitamin D sẽ giúp tối ưu hóa canxi và hàm lượng protein trong cơ thể để thúc đẩy chiều cao tăng lên. Bên cạnh nguồn vitamin D từ thực phẩm (Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, tôm, dầu gan cá thu…) thì vitamin D tự nhiên trong ánh nắng mặt trời (6-8h sáng) sẽ rất tốt cho bạn.Tag: in túi giấy giá rẻ