Để khai thác nước ngầm thông qua giếng khoan thiết bị không thể thiếu chính là máy bơm. Thông thường, đối với những hộ gia đình hoặc cá nhân việc chọn lọc một chiếc máy bơm gia dụng có thể làm tốt vô cùng hợp lý, tuy nhiên trong một vài trường hợp người sử dụng cần xem xét tới các dòng máy bơm nước chìm giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm nước hỏa tiễn.

bơm nước chìm nói chung được dùng trong cho nhiều ứng dụng: cho các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, máy bơm nước công nghiệp, bơm hút bùn. máy bơm nước chìm còn được đặt trong một lỗ khoan và dùng để khai thác nước ngầm, dầu..

máy bơm nước chìm dùng trong cho giếng khoan là loại bơm đặt chìm trong nước (bơm hỏa tiễn). ưu điểm của dòng bơm này là công suất khá lớn, đẩy cao tốt, thiết kế nhỏ gọn, dễ di dời, vận hành bền bỉ & có tuổi thọ không thấp. Tuy nhiên, việc rắp đặt & đảm bảo yêu cầu về an toàn có phần khó tính. Bơm hỏa tiễn nên sử dụng cho các xài khai thác nước ngầm sâu, mực nước tĩnh khoảng 30m. Trên thực tế, máy bơm nước hỏa tiễn chính là một máy bơm nước ly tâm có nhiều tầng cánh. Thông thường, có thể làm tốt xài cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ sử dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này thấp vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên.
Trên thị trường Việt Nam ngày nay, các dòng máy bơm nước hỏa tiễn uy tín có khả năng kể đến là GALAXY và LISHIBA của THC

rắp đặt máy bơm nước hỏa tiễn như thế nào?

Khi lắp ráp máy bơm hỏa tiễn, các bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đầy đủ những công việc sau:

- Xác định mức điện áp phù hợp.

- Xác định tính chất nguồn nước: độ PH (phải nằm trong khoảng 6.8 đến 8.5PH), mức nồng độ lẫn vật rắn trong nước (không vượt quá 0.02% trọng lượng của nước).

- Làm vệ sinh giếng và môi trường xung quanh

- Xác định kích thước động cơ & dây cáp điện phù hợp.

Lưu ý: Nên sử dụng cáp dày được mạ đện tử theo thiết kế đặc biệt cho bơm hỏa tiễn. Cáp điện và những thiết bị điện cần được nối đúng theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất tránh trường hợp bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho cả người hoạt động & thiết bị.

- Quy trình lắp đặt bơm nước hỏa tiễn bao gồm các bước khá đơn giản, tuy nhiên quý khách hàng cần tuân thủ theo những khuyến cáo được đưa ra bởi nhà sản xuất.

- Trước khi đưa bơm vào vận hành chính thức, cần chạy thử bơm trong thời gian ngắn và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Chắc chắn hệ thống vận hành bình thường, mọi biện pháp đảm bảo an toàn đều được tuân thủ.

Để biết thêm chi tiết về các dòng bơm xài cho giếng khoan, cũng như cách lắp đặt, hoạt động bơm hiệu quả an toàn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Máy bơm điện chìm Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site : thcgroup.vn