Ngành công nghiệp chế tạo máy bơm nước tại Việt Nam và trên thế giới đã đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu lý thuyết cơ bản, cấu tạo chế tạo và áp dụng vào sản xuất khoảng 1500 loại máy bơm. máy bơm chìm đã được nghiên cứu sâu & đạt đến trình độ không thấp về cơ sở lý thuyết tính toán, cấu tạo, chế tạo, đặc biệt là những bơm chìm phục vụ nông nghiệp và thoát nước thải.

các dòng bơm nước chìm phổ biến ngày nay chủ yếu tập chung ở 2 lĩnh vực: máy bơm chìm giếng khoan và bơm nước chìm nước thải. So với các loại bơm đặt cạn thông thường, bơm nước chìm có các ưu điểm nổi trội khiến nó trở thành sản phẩm được xài nhiều hơn trong đời sống.

1. Đặc điểm máy bơm nước chìm

Phần lớn những máy bơm nước cánh dẫn kiểu ly tâm, dòng chéo hay hướng trục đều gặp phải vấn đề các gioăng không được kín hoàn toàn. Chất lỏng rò rỉ qua giăng có thể làm tốt làm giảm khả năng làm việc của bơm thâm chí làm hỏng bơm. Vấn đề thứ hai là các bơm nước cánh dẫn trục ngang thường làm việc với chiều không thấp hút địa hình HSđh max (6-7)m, đối với bơm cánh dẫn trục đứng cũng hạn chế chều không thấp cua trục nhưng trên thực tế mực nước ở nhiều nơi dao động lớn, nhanh & thường xuyên (nhỏ nhất là 5m). Đây là lý do chính mà việc nghiên cứu & áp dụng những bơm nước chìm vào đời sống & sản xuất nông nghiệp được chú trọng đẩy mạnh. Với bơm chìm ứng dụng động cơ điện chìm, các tồn tại trên sẽ được khắc phục hoàn toàn.
Mô hình máy bơm chìm giếng sâu đa tầng cánh ngày nay

các nhà sản xuất dòng máy bơm chìm tập chung nghiên cứu về nâng cao tuổi thọ máy bơm nước, khả năng hoạt động tự động & đôc lập cũng như nâng cao chất lượng thủy lực phần dẫn dòng của bơm chìm. Do đặc điểm đặt chìm trong môi trường chất lỏng (có thể là nước sạch, nước thải, hóa chất, nước lẫn bùn, bùn loãng... với các mức nhiệt độ) và mục đich vận hành (giếng khoan sâu, máy bơm nước phục vụ khai thác dầu khí...), yêu cầu về nồng độ đẩy không thấp, đẩy xa... việc tính toán chính xác lực dọc trục bơm và giải pháp kết cấu bơm để cân bằng lực cũnng như việc đảm bảo nồng độ kín tuyệt đối của bơm là những vấn đề quan trọng bậc nhất. Ngoài ra đối với máy bơm nước chìm, cần quan tâm những đặc trưng riêng trong tính toán. các bơm chìm phục vụ cho nông nghiệp và thoát nước thải mẫu bình thường (độ axit không cao, kích thước vật rắn lẫn trong nước bé...) có thể làm tốt cho phép xài loại bơm chìm cánh dẫn kiểu truyền thống.

những dòng máy bơm chìm hiện nay được chia thành 3 cái chính:

- máy bơm nước chìm ly tâm với kết cấu buồng xoắn hướng dòng, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

- bơm nước chìm hỗn lưu với 2 loại lai:

. Kết cấu sử dụng buồng xoắn hướng dòng như bơm ly tâm, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

. Kết cấu xài bộ phận hướng dòng với các cánh hướng dòng như bơm hướng trục, bánh công tác dạng hở & dạng kín.

- máy bơm nước chìm hướng trục với kết cấu bộ phận hướng dòng với những cánh hướng dòng và bánh công tác cố định hoặc có thể làm tốt điều chỉnh góc cánh.

2. Đánh giá hiệu quả kinh tế của bơm nước chìm giếng khoan

So với dòng bơm nước đặt cạn, máy bơm chìm giếng khoan có những điểm tốt như:

- cấu tạo máy nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, tiết kiệm diện tích.

- dễ dàng lấy nước sâu.

- vận hành ổn định, tuổi thọ không thấp, ít gặp sự cố

- Tự mồi, linh hoạt, cơ chế bảo vệ nhiệt & động cơ cấp không thấp.

- Tự điều chỉnh công suất

- Tiết kiệm điện năng

Thông thường dòng bơm đặt chìm được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khai thác nước dùng sản xuất nông nghiệp hoặc công nghiệp. Với những cá nhân, hộ gia đình, hộ gia đình thì máy bơm nước đặt cạn vẫn là lựa tốt.

Để được tư vấn miễn phí & chọn mua sản phẩm chính hãng với giá hiệu quả nhất. khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi Máy bơm nước hỏa tiễn Tân Huỳnh Châu

Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Cty Tân Huỳnh Châu : thcgroup.vn