Tư vấn chọn mua máy bơm khỏe, êm, ít tốn điện

Tôi đang muốn mua 1 cái máy bơm nhưng trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại quá, để chọn mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Nhờ maybom.com tư vấn giúp tôi!

Trả lời:

Máy bơm nướcrất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các thành phố, cho dù sử dụng nước máy thì các căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm nước để đưa nước lên cao...

Lựa chọn máy bơm nước

Tìm hiểu trước khi đi mua một cái máy bơm hỏa tiễn tphcm bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm nước có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.


Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm nước. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.

Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.


Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?

mua máy bơm nước công nghiệp phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm nước hoạt động càng tốt.


Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi sửa chữa máy bơm nước.Máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. Chú ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

Thông thường, máy bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên máy bơm nước vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. Sử dụng lâu ngày, máy bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên cần phải chú ý kiểm tra. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy bơm nước công suất nhỏ (1/2 HP, HP) của Trung Quốc ... Kha khá hơn thì có Nation Pump (NTP), THT, APP của Đài Loan, Panasonic, Mastra ......

Chọn máy bơm nước dùng cho giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan hiện đang là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Đối với các cá nhân, hộ gia đình hoặc trong công nghiệp, sử dụng nước giếng khoan vẫn là lựa chọn của nhiều người. Tùy theo môi trường vận hành, tính chất nguồn nước, nhu cầu sử dụng..mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 dòng bơm chính dùng bơm nước giếng khoan: bơm thả chìm, bơm đặt cạn (bơm dân dụng). Mỗi loại bơm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đối với hộ gia đình hoặc cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng bơm dân dụng. Đây đa số là các dòng bơm công suất nhỏ, lưu lượng bơm không lớn, phù hợp dùng cho sinh hoạt. Bơm được đặt trên thành giếng hoặc trên nóc bể chứa. Bơm vận hành ổn định, dễ lắp đặt, dễ khắc phục sự cố, tiêu hao ít năng lượng, giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Thông thường, với dòng bơm này, người sử dụng nên chọn sản phẩm mang thương hiệu Pentax (Italy) hoặc bơm Ebara (Italy).

Dòng thứ 2 dùng cho giếng khoan là bơm chìm. Đây chủ yếu là bơm có công suất lớn, được đặt chìm trong môi trường nước, lưu lượng bơm đạt cao. Máy bơm chìm giếng khoan thích hợp cho các mục đích công nghiệp nhiều hơn là các ứng dụng sinh hoạt.

Các dòng máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng nhiều tại Việt Nam bao gồm: máy bơm pentax, máy bơm ebara, máy bơm matra, bơm Foras... yêu cầu về cấu tạo và điều kiện vận hành cũng như các chế độ bảo vệ sản phẩm và người tiêu dùng khắt khe hơn so với việc sử dụng một chiếc bơm dân dụng. Điều cần lưu ý nhất khi dùng sản phẩm này là bạn cần biết tất cả các yếu tố cần có bao gồm công suất, lưu lượng, độ đẩy cao...của bơm. Cụ thể, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau đây:

- Xác định vị trí nguồn nước, độ sâu của giếng và tầng nước ngầm.

- Sử dụng bơm dân dụng có công suất khoảng 125W-750W nếu mức nước trung bình khoảng 8m trở xuống. Loại bơm này trung bình lưu lượng nước đạt khoảng 1-5m3/giờ, thích hợp cấp nước cho các thiết bị trong nhà như máy giặt, máy nước nóng...với các công trình xây dựng, các tòa nhà cao tầng...cần đẩy nước lên cao thì nên sử dụng bơm chìm (bơm hỏa tiễn), dùng bơm được nước ở độ sâu dưới 30m, chịu ăn mòn, hoạt động ổn định.

- Đối với mực nước sâu trên 60 mét, nên sử dụng bơm chìm chuyên dụng.

Trong thực tế, các loại máy bơm này được sử dụng nhiều trong các trạm bơm nước (cấp 1 hoặc cấp 2) cấp nước cho sản xuất nông nghiệp hoặc sử dụng cho các khu dân cư.

Để được tư vấn về sản phẩm cũng như kỹ thuật lắp đặt, vận hành máy bơm nước dùng cho giếng khoan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:


>>> https://vaninice.org/cach-chon-may-bom-nuoc-gia-dinh
>>> https://vaninice.org/san-pham/may-bo...uan-hiep-thanh

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Web: https://maybomchuyendungchinhhang.blogspot.com/
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02822 535 292
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009