Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để giúp tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nếu muốn bổ sung canxi, hãy lưu ý những điều sau nhé!

Viên uống canxi là gì và khi nào thì bạn nên dùng chúng?

Chúng ta đều biết rằng canxi đóng vai trò rất quan trọng trong cấu tạo của xương. Nó giúp xương phát triển, đưa bạn đạt đến chiều cao tối ưu đồng thời làm xương chắc khỏe và hạn chế các tình trạng loãng xương, cong vẹo cột sống hay gù lưng khi về già. Vì thế, canxi là vitamin cần thiết cho cả người trẻ lẫn người lớn tuổi. Thông thường, canxi được cung cấp qua thực phẩm. Nhưng với những trường hợp do khả năng hấp thụ kém hay chế độ ăn không khoa học, bạn sẽ bị thiếu hụt canxi và cần dùng canxi bổ sung dưới dạng viên hoặc nước. Bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao để bổ sung nano canxi hỗ trợ phát triển chiều cao. Tìm hiểu chi tiết về thực phẩm chức năng tăng chiều cao tại www.nhipsongphunu.com/

Khi cơ thể có những dấu hiệu thiếu canxi như hay bị chuột rút, móng tay giòn, dễ gãy, người mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, chán ăn… hãy cân nhắc đến việc bổ sung canxi bạn nhé!


Canxi giúp xương chắc khỏe

Có đến 99% canxi trong cơ thể con người nằm trong xương. Việc cung cấp canxi suốt đời cho cơ thể rất cần thiết nhằm đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Bởi canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương giúp xương chắc khỏe và duy trì độ dẻo dai cho cơ thể.

Việc bổ sung canxi cho cơ thể sẽ giúp hình thành bộ xương khỏe mạnh lúc trẻ và phòng ngừa bệnh loãng xương khi về già. Lý do là đỉnh khối lượng xương sẽ suy giảm nếu chế độ ăn uống thiếu canxi kéo dài. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, ăn uống thiếu hụt canxi sẽ gây nên tình trạng giảm khối lượng xương, mật độ xương thấp và gia tăng tỷ lệ gãy xương hơn.

Lượng canxi cần thiết cho cơ thể

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng canxi mà cơ thể cần mỗi ngày được chia theo độ tuổi. Dưới 6 tháng cần 300 mg/ngày; 7-12 tháng cần 400 mg/ngày; 1-3 tuổi cần 500 mg/ngày; 4-6 tuổi cần 600 mg/ngày; 7-9 tuổi cần 700 mg/ngày; 10 tuổi cần 1.000 mg/ngày; 11-24 tuổi cần 1.200 mg/ngày; 24-50 tuổi cần 800-1.000 mg/ngày. Phụ nữ có thai, người lớn tuổi cần 1.200-1.500 mg/ngày. Tìm hiểu chi tiết về những phương pháp tăng chiều cao tại http://phuongphaptangchieucao.net/

Hấp thụ vitamin D

Để hấp thụ và chuyển hóa canxi vào tận trong xương, trẻ cần bổ sung vitamin D, đặc biệt là vitamin D3, yếu tố thiết yếu giúp phát triển chiều cao. Tuy nhiên vitamin D khó hấp thụ được bằng thức ăn mà chỉ được tổng hợp nhiều dưới da khi tiếp xúc với ánh mặt trời . Vì thế, trẻ cần tắm nắng 15-30 phút hàng ngày trên các vùng cơ thể gồm lưng, cánh tay, bụng giúp cơ thể tạo ra loại vitamin này.
Ở Việt Nam, trẻ nên được tắm nắng vào sáng sớm từ 6h đến 7h30 và vào chiều muộn từ 4h30 – 5h.Sinh hoạt điều độ

Nhiều bậc cha mẹ có tâm lý sợ con ra ngoài trời vận động sẽ bị say nắng, ốm vặt nên luôn giữ trẻ ở trong nhà khiến con có thói quen chỉ thích loanh quanh trong nhà và thích ngồi xem tivi, ngồi lì chơi máy tính, điện tử nhiều giờ đồng hồ.

Bậc phụ huynh cần biết rằng ngồi ì một chỗ, ngồi sai tư thế quá lâu sẽ gây ức chế tới sự phát triển xương của trẻ. Cần khuyến khích trẻ chơi các môn thể thao tốt cho sự kéo dãn và phát triển cột sống như bơi lội, bóng đá, đạp xe, đu xà…, cần dạy trẻ cách ngồi theo tư thế chuẩn, thằng lưng để không bị cong vẹo cột sống.

Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần cho trẻ ăn, ngủ, vui chơi điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.