vòng dâu tằm cũng có tác dụng rất tốt đối với người lớn chống lại tà ma, đặc biệt đối với người yếu bóng vía, hay giật mình…. Chiếc vòng này cũng được xem như là lá bùa bình an để mỗi người luôn khỏe mạnh, không bệnh tật và giúp bé mau ăn chóng lớn.

Tác dụng của vòng dâu tằm
Trong kí ức tuổi thơ của nhiều người, hình ảnh mẹ đeo cho chiếc vòng dâu tằm xinh xinh được làm từ cành dâu cắt khúc và xâu trong chuỗi chỉ đỏ quá đỗi quen thuộc. Bởi ngày xưa, điều kiện kinh tế chưa cho phép nên những chiếc vòng đơn giản, thô sơ thường được chính tay bố mẹ làm cho con mình.

Đối với trẻ sơ sinh, vòng dâu tằm có tác dụng tránh tà ma, vía nặng và không giật mình khi ngủ, khóc đêm. Có người còn cho rằng đeo vòng dâu tằm còn giúp bé tránh bệnh phong và đau xương khớp.

Cách làm vòng tay dâu tằm
Nhìn qua, thấy chiếc vòng khá là đơn giản với chuỗi hạt trơn mịn màu trắng ngà được xâu chuỗi bằng sợi chỉ đỏ. Tuy nhiên, để làm được chiếc vòng như vậy lại không phải là điều đơn giản.

Để làm được vòng dâu tằm, đầu tiên phải lựa chọn những cành dâu bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Nếu cành non quá thì làm xong hạt gỗ rất dễ bị vỡ đôi còn nếu cành già quá thì lúc cắt cành lại bị vỡ vụn không thể tiện thành hạt vòng được. Đặc biệt là các bà mẹ đang cho con bú thì không nên chạm vào cành dâu tươi hay mủ dâu vì sợ bị mất sữa.
Sau khi chọn được cành dâu thì mang cành dâu đi phơi đến khi khô hẳn.

Các bà mẹ có thể tự tay làm cho con mình một chiếc vòng dâu xinh xinh như trên hoặc đến các cơ sở bán vòng uy tín để mua. Tại đây cũng có các mẫu mã đa dạng phù hợp với lứa tuổi cũng như mệnh phong thủy của mỗi bé.

Vòng dâu tằm ngày càng tiện lợi vì khi đi ra ngoài bạn không cần phải mang theo tỏi hay cài kim băng. Bên cạnh đó, chiếc vòng cũng rất an toàn và hợp thời trang cho các bé.

Nguồn: vongdautam.com.vn