Những điều bạn chưa biết về tảo Fucoidan. Thực chất Fucoidan là một loại chất nhờn chỉ tìm thấy trong các loại tảo nâu Mzuko. Đây là một hợp chất đặc biệt có thành phần khoa học khá phức tạp, được phát hiện vào năm 1914. Thế nhưng mãi những năm gần đây, các nhà khoa học mới tiến hành nhiều nghiên cứ để chỉ ra công dụng của loại tảo đặc biệt này.
Lợi ích của tảo Fucoidan
Chúng ta đều biết rằng, người dân Nhật Bản có tuổi thọ trung bình rất cao. Trong đó, người dân sống tại đảo Okinawa được biết đến là những người có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Vậy điều gì đã giúp họ sống khỏe mạnh và không có bệnh tật như vậy? Câu trả lời chính là tảo Fucoidan.
Nói về các lợi ích của tảo Fucoidan Nhật Bản, trước hết phải kể đến khả năng kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt. Bằng việc sử dụng Fucoidan, các tế bào ung thư sẽ bị cô lập và tự phân hủy, tiêu diệt lẫn nhau theo quy trình Apoptosis. Quy trình này giúp loại bỏ các tế bào lạ, các tế bào bị đột biến mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh, do đó không gây ra những đau đớn cho người bệnh, đồng thời cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ nào lên cơ thể con người. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ bán fucoidan uy tín nhất tại Việt Nam.
Khi mắc bệnh ung thư, điều mà các bệnh nhân lo lắng nhất chính là việc di căn của các tế bào ác tính. Quá trình di căn này bắt đầu bằng việc các tế bào ung thư tiết ra enzym metalloproteinase, hủy hoại các tế bào xung quanh, đồng thời làm hình thành nên các mạch máu mới, nuôi dưỡng khối u mới. Tảo Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới kể trên, giúp cắt đứt “sợi dây dinh dưỡng” nuôi dưỡng các tế bào ác tính, khiến các tế bào này chết dần. Như vậy, việc sử dụng tảo Fucoidan có thể giúp bệnh nhân ung thư tránh được nguy cơ bị di căn.
Bên cạnh đó, Fucoidan cũng có khả năng giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được các loại bệnh, giúp con người sống lâu hơn.
Có thể nói rằng, việc nghiên cứu ra những lợi ích của tảo Fucoidan đã mở ra cánh cửa hi vọng cho nhiều bệnh nhân. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, việc sử dụng tảo Fucoidan sẽ giúp giảm thiểu được số người tử vong vì căn bệnh ung thư ác tính.

Tổng hợp