Tuy công nghiệp không phát triển bằng những khu vực khác cơ mà bù lại, tỉnh Niigata lại được hoang dại ưu đãi khi đến đây có đầy đủ điều kiện tiện lợi để tăng trưởng ngành nông nghiệp.Mang tính đặc thù của khí hậu Nhật bởi Niigata có khí hậu ôn hòa trộn, nhiệt độ không vượt quá cao và mùa đông lạnh giá có tuyết rơi dày. Cũng gióng như khí hậu Miền bắc nc ta. Niigata có 4 mùa trong năm.

Với đặc trưng của hoang dã, Niigata có điều kiện để trở nên vùng trung tâm kinh tế nông nghiệp của Nhật. Với nguồn đất phì nhiêu được bồi bôi bởi con sống dài nhất Nhật là Shinano có sinh khí hết sức tốt cho việc trồng trọt , chăn nuôi.

nếu tại những thành thị công nghiệp hàng đầu thi điều trước tiên các bạn tập sự sinh Nhật Bản trông thấy vô cùng rõ đấy là những khu công nghiệp với những công xưởng san sát nhau thì tại Niigata điểm nổi trội nhất của tại đây chính là những cánh đồng lúa chín bạt ngàn với chất lượng gạo hàng đầu Nhật.

Niigata phần mới diện tích giáp đại dương và có con sông dài nhất Nhật Bản chảy qua phải khi đến đây kiêu hãnh với sự no đủphú quý về những nguồn lương thực trọn vẹn, với sự nhiều chủng loại về các mẫu mã hải sản tươi sống ,cá nước ngọt và số lượn g rau quả trồng trọt từ nguồn đất màu mỡ…

Chính do vậy mà Niigara là sự tập hợp điều kiện làm việc cho người lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản hoạt động. những đơn hàng thường gặp nhất đó là những đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm trong công tác sát gạo,trồng cây ăn quả và chế biến thủy hải sản.

Trồng trọt, chế biến thủy hải sản là những đơn hàng siêu hot nơi đây

Vì đặc thù của kinh tế địa phương mà lại một vài đơn hay gặp nhất đó là:

Xuất khẩu lao động nhật bản ngành thực phẩm.

Chế biến thủy sản.

Chế biến nông sản.

Xuat khau lao dong nganh may mac.

Xây dựng.

Chi phí hoạt động tại tỉnh Niigata thuộc vào nhóm rẻ nhất.

dù rằng mức tiêu pha của mỗi người là hoàn toàn đặc thù. Nhìn bảng so sánh trên Có thể thấy cực rõ tiêu phí của Niigata thấp hơn rất nhiều so cùng với thủ đô Tokyo, mặc dầu lương ở đây khá cao nhưng mà tiêu phí làm việc cũng tỷ trọng thuận.

Với một tỉnh nông nghiệp là thế mạnh với các cánh đồng lúa, nông phẩm bạt ngàn ,Niigata nên phải nhiều lao động trẻ khỏe và đó cũng là điều kiện để người lao động VN chứng tỏ chính mình. những công tác ảnh hưởng tới Nông nghiệp chẳng thể làm khó người lao động Việt Nam bởi những cánh đồng nông sản không hề xa lạ ở Việt Nam.