Vào thứ 3 ngày 23/8 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã họp cùng với Bộ Y tế, người lao động và Phúc lợi và ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của lao động tại Nhật Bản từ 798 yên/h lên mức 823 yên/h tức thị gia tăng 25 yên/h đối với mọi lao động ngay cả các người xuất khẩu sang Nhật Bản.>>có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản

>>top 10 cong ty xuat khau lao dong nhat ban tại hà nội

Điều này sẽ ghi lại một bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của lao động Nhật Bản. Kể từ khi Nhật khởi đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay cho chất vấn mức lương thường nhật của người lao động từ năm 2002 đến bây giờ thì đây là lần tăng cường nhất.

Mức lương mới, được chính phủ Nhật lên tiếng vào thứ ba sẽ có hiệu lực tính từ ngày 1/1/2017 trên tất cả 47 đô thị tại Nhật Bản

Vào cuối tháng Bảy, Hội đồng lương nước nhà Nhật Bản cũng đề nghị Bộ trưởng người lao động yêu cầu lên chính phủ việc cải thiện mức lương tối thiểu trung bình của người lao động Nhật Bản tăng tầm khoảng 23 yên/h. cơ mà phụ thuộc những kiến nghị, Hội đồng lương từ những địa phương tùy chỉnh thì mức lương thông qua sau buổi họp hôm thứ 3 là 25 yên/h chứ không nên phải là 23 yên/h đây là điều cực phấn kích đối với lao động tại Nhật Bản.

Việc tăng 25 yên/h phản ánh rằng chính phủ Nhật vô cùng coi trọng người lao động khi đến đây ngay cả những người lao động nc ngoài. Họ cũng sẽ đều hưởng chung 1 cơ chế gần giống những người dân bản địa tại Nhật Bản.

tuy nhiên việc cải thiện này cũng còn tùy vào từng địa điểm nhưng mà những nơi có số lượng người lao động trong khu vực thành phố thì mức lương sẽ cải thiện cao hơn. tỉ dụ như : Tokyo giờ đây có mức lương tối thiểu cao nhất là 932 lặng sẽ cải thiện 25 yên, Dường như Miyazaki và Okinawa có mức thấp nhất tại 736 im sẽ tăng 24 lặng.