Hầu hết tất cả các ghế massage hiện nay đều được trang bị một hệ thống túi hơi(hay còn gọi là túi khí) bao bọc quanh ghế massage : Chân ghế massage,tay ghế,vai,eo và mông ghế massage.Với chế độ đàn hồi và co giãn theo bài tập tạo cho cảm giác thoải mái và hiệu quả hơn là các động tác được thưc hiện bằng các cơ như các máy massage đời cũ.

Túi hơi trong thị trường hiện nay được chia ra làm 2 loại: loại sản xuất bằng vải bố và loại sản xuất bằng nhựa.Nếu xét về độ bền thì chắc chắn túi hơi bằng nhựa đạt yêu cầu hơn là loại sản xuất bằng vải bố.Nhưng trong một số trường hợp bị hư hỏng thì việc chi phí mua thay thế cho các loại túi hơi,túi khí bằng nhựa rất mắc.Nên các hãng ghế massage thường dùng các túi hơi vải bố để lắp đặt cho các ghế massage.

Cũng như da ghế massage,túi khí ghế massage cũng sẽ có tuổi thọ tùy theo cách sử dụng và thời tiết nên việc bảo quản túi hơi cũng được chú trọng khi sử dụng ghế massage.Nay trung tâm sua ghe massage xin chia sẻ cách bảo quản túi hơi ghế massage như sau:

  1. Thường xuyên sử dụng các hoạt động co bóp phần chân và các bộ phận ghế sử dụng túi hơi để tạo độ đàn hồi và co bóp.
  2. Trước khi sử dụng phải kiểm tra các túi hơi đã được đặt ngay ngắn và đúng chuẩn,tránh tình trạng gãy đầu van túi khí ghế massage.
  3. Thường xuyên vệ sinh ghế massage và đặt ghế massage nơi thoáng mát tránh chuột làm tổ,cắn phá các dây dẫn hơi ,các ống hơi dẫn tới túi khíNếu trong trường hợp túi hơi đã bị hư hỏng và các hoạt động bóp hơi của ghế massage kém hoặc hoạt động không hiệu quả.Trung tâm sua may chay bo và sửa ghế massage của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách các bước thay túi khí ghế massage một cách đơn giản,hiệu quả nhất.

  • Đảm bảo máy bơm khí,bơm hơi hoạt động hiệu quả,các nguồn gắn hơi hoạt động trơn tru cũng như đủ hơi đến các túi hơi đủ mạnh.
  • Để thay túi hơi được hoàn thiện quý khách cần biết cách tháo dỡ các túi hơi ghế massage thì quý khách cần phải biết cách tháo da ghế massage.Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập và hướng dẫn cách tháo da ghế massage đơn giản.
  • Sau khi tháo được các lớp da ghế massage thì việc cần làm tiếp theo là đánh dấu các đầu dây ống hơi.để khi lắp vào đúng các vị trí.
  • Hệ thống túi hơi được chia theo các dây hơi và theo quy trình bài đánh.Thông thường các bộ phận túi hơi sẽ có 2 loại : túi lớn và túi nhỏ.Túi hơi lớn có tác dụng ép mạnh các bộ phận chân,tay.túi hơi nhỏ có chức năng đẩy phụ.
  • Sau khi lắp các túi hơi lớn và túi hơi nhỏ vào đúng vị trí thì cần phải cố định các túi hơi để không được di chuyển.Có thể cố định bằng các ốc vít.
  • Nếu hoàn thành các bước xong thì việc tiếp theo là thử hoạt động các bài đánh và kiểm tra.Sau đó gắn da lại như cũ.


Những bước thay túi khí ghế massage trên đây sẽ làm cho quý khách hình dung dễ dàng hơn khi thay các loại túi khí.Có thể sẽ giúp ích quý khách khi sử dụng ghế massage.Trong trường hợp khi thay xong không thể hoạt động như ý muốn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giải quyết triệt để qua số HOTLINE : 0902.403.446 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.