Ớt đã trở thành một trong các quả dùng để trang trí món ăn phổ biến. Bởi vì trong món ăn, rất nhiều người thích ăn cay, vì vậy việc ăn kèm với một trái ớt là điều chắc hẳn. Thêm vào đó, ớt có màu đỏ nên chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho mắt và hệ tim mạch. Nhiều nhà khoa học cũng khuyên rằng bạn nên ăn một trái ớt mỗi ngày để cho sức khỏe tốt hơn.

Để làm cho món ăn trở nên đỡ nhàm chán, trang trí hoa ớt thành một số hình độc đáo và đẹp là một cách hay. Hôm nay, mình xin giới thiệu cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà lại dễ làm, thích hợp với tay nghề của tất cả mọi người.

Các cách tỉa hoa từ ớt

Tỉa hoa ly từ ớt

Hoa ly là một loài hoa rất đẹp với kiểu dáng tao nhã. Để tỉa ớt thành hoa ly, bạn cần những vật liệu: một vài quả ớt to, kéo, một chén nước lạnh. Bạn tiến hành theo từng bước như sau:

Bạn cần chọn trái ớt dài, to, còn cả cuống ớt, màu ớt đẹp rực rỡ. Dùng kéo cắt bỏ phần đuôi ớt. Rồi dùng kéo hoặc dao nhọn mũi nhỏ rạch ớt thì đáy lên cuống, còn cách cuống ớt 1 cm thì dừng lại.Xem thêm mẹo làm bánh chanh dây

Cắt ớt theo chiều dọc.


Bạn tiếp tục cắt như vậy cho đến khi ớt được chia thành 4 tới 5 phần bằng nhau. Bạn có thể để nguyên hột ớt hoặc bỏ đi thì tùy.
Chia ớt thành 4 tới 5 phần bằng nhau.

Bạn ngâm ớt vào thau nước lạnh. Trong công đoạn ngâm, nước lã sẽ làm cho một số cánh ớt tự động cong lại, nếu chưa cong như bạn muốn, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng chỉnh lại. tiếp theo đó bạn trình bày hoa ly ớt lên đĩa, nếu chưa dùng ngay thì bạn cứ tiếp tục ngâm hoa ớt trong thau nước lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa ly từ trái ớt thật xinh đẹp rồi.