Hóa chất môi trường : Vi sinh Buffered Peptone Water được phân phối độc quyền tại INNOTEC - công ty chuyên hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh . Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !Môi trường Buffered Peptone Water viết tắt là BPW thường gọi là dung dịch đệm Pepton


Môi trường Buffered Peptone Water được dùng nhằm làm giàu trước khi sử dụng để tăng khả năng phục hồi các loài vi khuẩn Salmonella bị thương trong thực phẩm và tăng sinh chọn lọc.
Thành phần môi trường Buffered peptone Water – Gms/LítProteose peptone

10.000


Natri clorua

5.000


Disodium phosphate Na2HPO4

3.500


Monopotassium phosphate KH2PO4

1.500


PH cuối cùng (ở 25 ° C)

7.2 ± 0,2


Ứng dụng phân tích

Salmonella, Escherichia Coli


Công thức được điều chỉnh và chuẩn hóa cho phù hợp với các thông số hoạt động.

Hiện nay, Môi trường hóa chất vi sinh Buffered Peptone Water có các hãng sản xuất như: Merck, Titan, Himedia, Labm,Scharlau… Với giá thành và chất lượng khác nhau.

Tùy theo ứng dụng mà môi trường nuôi cấy này được pha chế phù hợp. Vì thế Quý khách hàng lưu ý khi đặt hàng. Mọi chi tiết liên hệ với Mr. Tùy 0902106379 để được tư vấn.

Cách bảo quản: Bảo quản dưới nhiệt độ 30 độ C trong bình chứa kín . Đối với dung dịch đã pha thì được bảo quản tại nhiệt độ mát từ 2-8 độ C. Sử dụng trước ngày hết hạn ghi trên nhãn.

Xem thêm phương pháp dùng đĩa petrifilm 3m để hiểu rõ hơn về Salmonella
Hướng dẫn cách pha môi trường Buffered Peptone Water

Dùng cân kỹ thuật 2 số lẻ định lượng 20.00 gram và pha trong 1000 ml nước cất. Có thể dùng nhiệt để hòa tan hoàn toàn môi trường này.

Xử lý tiệt trùng bằng cách hấp chín tại áp suất 15 lbs hay 121 độ C trong vòng 15 phút. Nếu muốn thêm chất bổ sung vô trùng ECO157:H7 để phân lập vi khuẩn Escherichia Coli O157 từ thực phẩm đã được làm nóng và nguội ở nhiệt độ 45-50 độ C. Trộn đều và cho vào các ống hoặc bình vô trùng.
Nguyên tắc môi trường Buffered Peptone Water

Dung dịch đệm Peptone Water là hóa chất môi trường nuôi cấy salmonella dùng để làm giàu trước khi được sử dụng để giúp phục hồi vi khuẩn Salmonellae bị tổn thương sau khi đưa vào môi trường chọn lọc. Môi trường trước khi làm giàu này không chứa các chất ức chế, được làm giàu và tạo điều kiện để phục hồi tế bào bị tổn thương trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Hai nhà nghiên cứu Edel và Kampelmacher đã ghi nhận các tổn thương vi khuẩn Salmonella xảy ra trong quá trình bảo quản thực phẩm là do nhiệt độ, độ ẩm khô, áp suất thẩm thấu cao, các chất bảo quản và sự thay đổi nồng độ pH.

Dung dịch đệm Pepton Water – BPW trong giai đoạn trước làm giàu giúp phục hồi tế báo tổn thương nhạy cảm với độ pH thấp. Điều này đặc biệt quan trọng trong các mẫu thực vật. Dung dịch này có thể được sử dụng để kiểm tra thức ăn gia cầm khô.

Trong thí nghiệm liên quan đến sự cô lập của vi khuẩn Salmonella từ thịt đã bị nhiễm, trước khi làm giàu trong nước muối Buffered Peptone tại 37 độ C trong vòng 18 giờ trước khi chọn lọc trong môi trường Tetrathionate Brilliant Green Bile Broth cho kết quả tốt hơn với phương pháp chọn lọc trực tiếp.

Lactose Broth thường được sử dụng làm môi trường làm giàu nhưng có thể gây bất lợi trong việc phục hồi Salmonella.

Hóa chất chứa Proteose Peptone bao gồm Cacbon, Ni tơ, Vitamin và khoáng chất. Natri Clorua nhằm duy trì sự cân bằng thẩm thấu với môi trường dung dịch đệm phosphate. Canh thang có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng sinh cho các vi khuẩn tổn thương. Đệm phosphate với mục đích ngăn ngừa sự tổn thương vi khuẩn do thay đổi độ pH của môi trường.

Cấy 10 gam mẫu trong 50ml môi trường và ủ ở nhiệt độ 35-37 độ C trong 18 giờ. Chuyển 10ml từ môi trường này đến 100ml Tetrathionate Broth và ủ tại 43 độ C trong 24-48 giờ . Sau đó nuôi cấy trên môi trường chọn lọc. Kiểm tra các đĩa cho các khuẩn lạc Salmonella điển hình.

Mua Hóa chất môi trường : Vi sinh Buffered Peptone Water ở đâu ?

Trên thị trường Việt Nam đang tồn tại nhiều chủng loại hóa chất như: Hóa chất quay đầu, hết hạn sử dụng được đóng dán nhãn mới, hàng nhái…Vì vậy Quý khách hàng nên có những lựa chọn đối tác UY TÍN trong việc cung cấp hàng hóa.

Công ty INNOTEC chúng tôi đã trực tiếp tư vấn xây dựng và công nghệ phân tích Vi sinh cho Các Viện Nghiên Cứu, Các phòng thí nghiệm về môi trường và thực phẩm , phân phối các thiết bị thí nghiệm, hóa chất môi trường nuôi cấy vi sinh và môi trường vi sinh Buffered Peptone Water…Rất mong được hợp tác lâu dài với Quý khách hàng trong việc mua bán thiết bị cũng như hóa chất vi sinh với ƯU THẾ – Giá tốt – Uy tín – Có hàng sẵn.

Trên đây là bài viết về Hóa chất môi trường : Vi sinh Buffered Peptone Water ! Cảm ơn các bạn đã đọc nếu hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé ! Xin chân thành cảm ơn ^^