Bạn đã có những người bạn bọc răng sứ thẩm mỹ, nhưng bạn lại thấy có người thì rất đẹp với hàm răng trắng, thiên nhiên, ngược lại có những người nhìn lại “giả” với hàm răng trắng đục, không thật, các răng được sắp đặt “đều chằn chẵn” một cách vô hồn, bạn không biết vì sao lại có sứ khác nhau này? vì sao cùng một loại răng sứ nhưng thầy thuốc này làm lại đẹp, còn trái lại thầy thuốc khác làm lại không đẹp? Bí quyết gì làm nên sứ dị biệt này? Chúng tôi xin cung cấp bí quyết làm răng sứ đẹp với mong muốn có thể trả lời được những thắc mắc cho bạn.

Làm bọc răng sứ ở đâu đẹp cho các loại răng nanh hay răng thưa bẩm sinh vốn dĩ đã do di truyền. Các yếu tố ảnh hưởng khi khám răng và điều trị cắm ghép implant cần bảo tồn tối đa mô xương mô nướu.

để có một hàm răng sứ đẹp, cần có hội đủ ba nguyên tố là hình thể răng, màu sắc răng và kích thước răng.

Bí quyết chọn hình thể răng sứ hiệp.
Có thể bạn chưa biết, nhưng khoa học đã chứng minh rằng, hình thể răng của một người có dạng hình tương đồng với khuôn mặt, vì vậy để hàm răng thẩm mỹ của bạn không trở thành “giả” thì một trong những nhân tố quan yếu là phải lựa chọn hình thể răng ăn nhập với khuôn mặt, nếu mặt bạn tròn thì hình thể răng tuyển lựa sẽ là hình trứng, bạn sở hữu khuôn mặt “chữ điền” thì hình thể răng của bạn phải là hình vuông, một bộ răng sứ thẩm mỹ phải tạo ra được một sự hài hòa


Bí quyết chon loại răng sứ hợp và boc rang su o dau để có tính an toàn cao hơn cả.
Đây là một trong những nhân tố rất quan yếu quyết định làm răng sứ có đẹp hay không, một loại răng sứ ăn nhập với người này chưa hẳn đã hợp với người khác, đối với những người có mô men răng quá đen thì nên chọn lựa những loại răng sứ có độ đục cao như răng sứ cercon, răng sứ zirconia, trái lại những người có men răng không quá sậm màu thì nên tuyển lựa răng sứ emax, răng sứ cercon HT, …

Bí quyết lựa chọn phương pháp răng thẩm mỹ nào?
Hiện có 2 phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ phổ thông là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và phương pháp thẩm mỹ sứ veneer, hai loại này có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với những tình trạng răng khác nhau.

Trong những trường hợp có men răng tốt nhưng răng bị thưa, bị mòn thì nên tuyển lựa phương pháp mặt dán sứ veneer bằng emax press sẽ đem lại màu sắc răng thiên nhiên nhất mà không cần phải mài quá nhiều mô răng thật

ngược lại, nếu là răng nhiễm tetaxilin thì nên tuyển lựa phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.


Bọc răng sứ bằng veneer bán phần, phối hợp với tạo độ màu bằng chất gắn, cho màu sắc tự nhiên, sang trong

Răng sứ chỉ có thể làm đẹp khi mài cùi răng đúng tiêu chí kỹ thuật.
Mỗi loại răng sứ đều có những tiêu chí kỹ thuật cố định, độ giày men răng cần mài sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ, một nha sĩ thiếu kinh nghiệm thường sẽ mài răng quá nhiều hoặc quá ít, làm cho răng sứ trở thành to, xấu, đục và giảm tuổi thọ cho răng.

Bí quyết chọn loại chất gắn cho răng sứ thẩm mỹ
Đặc điểm của răng sứ không kim khí là có độ trong mờ cao, do vậy chất gắn răng sứ đóng vai trò là một chất nền để vừa tạo hiệu ứng màu, vừa che màu răng thật không bị ánh ra, một thầy thuốc có kinh nghiệm về răng sứ thẩm mỹ sẽ biết cách phối màu chất gắn để tạo hiệu ứng quang học, cho màu sắc răng sống động, tự nhiên, tạo ”chiều sâu” cho răng không bị trắng ởn, đục và xấu.

Bí quyết thiết kể kích tấc răng hợp.
Hàm răng tự nhiên của con người không phải bằng phẳng “chằn chẵn”, mà có những cái cao thấp, dài ngắn khác nhau, các bác sĩ không có kinh nghiệm về bọc răng sứ thẩm mỹ thương có xu hương làm một bộ răng quá đều, tạo cho hàm răng trở thành cứng nhắc, không thật, bí quyết để làm bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp là phải tạo ra những điểm nhấn trên bộ răng, và những điểm nhấn này phải tạo với môi, và khuôn mặt tạo nên một nét đẹp riêng.