Anh là Nguyễn Bảo Lộc, sinh năm 1973, hiện ở số 409 ấp Rạch Bắp, xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương là chủ trang trại chuyên sản xuất gà giống, gà thương phẩm cung cấp cho thị trường tỉnh Bình Dương và TPHCM.Qua lai tạo và nuôi thử nghiệm, trại của anh đã cho ra đời thế hệ giống gà mới, có tính kháng bệnh cao, gà mau lớn, đẻ trứng sai, trọng lượng cao, đặc biệt chất lượng thịt gà rất thơm ngon, bán giá cao. Tag: khuếch tán khí

Anh chia sẻ một số kinh nghiệm nghề nuôi gà của mình:

- Chuồng trại: Nên làm chuồng trại theo kiểu độc lập, mỗi chuồng khoảng 1.000 con đổ lại, làm nhiều chuồng (dễ kiểm soát dịch bệnh), xung quanh rào lưới B40 và giăng thêm lưới ở trên để gà khỏi bay. Nền đất cao ráo, bên trên trải một lớp cát để tiện cho việc vệ sinh, ở giữa trồng cây tạo bóng mát.

- Thức ăn: Lúc nhỏ cho gà ăn cám gạo hoặc cám ngô, để bên cạnh những bình nước sạch; gà lớn bằng nắm tay bắt đầu cho ăn lúa và ngô xay, thỉnh thoảng cho ăn thêm trùn quế (giun đất). Trùn quế nuôi ngay trong vườn, mỗi ngày mở 1 hay 2 hố cho gà ăn xong, đậy lại, hôm sau cho ăn hố khác.

- Thu hoạch: Gà ta từ khi nở tới khi bán tuỳ theo chế độ thức ăn, nếu cho ăn tốt 3 tháng là bán được, bình thường nuôi 4 tháng. Gà ta càng dễ bán vào dịp Tết, nhất là loại gà giò để cúng hoặc đi lễ có giá rất cao. Căn cứ vào thời gian ấp trứng và thời gian phát triển của gà mà ta nuôi bán đúng vào dịp Tết, ví dụ muốn bán gà vào ngày 25/1/2009 (tức 30 tết Kỷ Sửu) anh Lộc đã cho trứng nở vào ngày 25/10/2008, sau đó nuôi thêm 3 tháng rồi xuất chuồng.

- Phòng chữa bệnh: Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thực hiện tốt chương trình tiêm phòng cho gà.

Qua việc nuôi gà thương phẩm và gà giống cung cấp cho thị trường, một năm gia đình anh Nguyễn Bảo Lộc thu lời trên 200 triệu đồng. Anh đã xây được nhà và mua thêm đất để làm trang trại, ngoài ra anh còn hỗ trợ con giống và tiền cám cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tag: vi khuẩn vibrio

Nguồn: 2lua.vn/article/nuoi-ga-ta-ban-tet-3891.html