Máy làm bánh mì là thiết bị nhà bếp phổ biến trong các tiệm làm bánh, nhà hàng ăn uống chuyên nghiệp và trong cả gian bếp của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy làm bánh mì sao cho bảo đảm an toàn.

Máy làm bánh mì đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu như trước kia nó được xem như thiết bị chuyên dùng cho các nhà hàng, tiệm bánh chuyên nghiệp thì hiện nay, nhiều hộ gia đình cũng trang bị chiếc máy làm bánh mì nhằm mang tới bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho những người thân yêu.

Sử dụng máy làm bánh mì an toàn:

Máy làm bánh mì thực tế rất dễ sử dụng, có thể giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì với nhiều hương vị sáng tạo, mới lạ mà không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên, khá nhiều người chủ quan không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vô tình vi phạm vào các nguyên tắc bảo đảm an toàn.

Để bảo vệ bản thân và tạo nên những chiếc bánh thật sự chất lượng, hãy chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng máy làm bánh mì:

– Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm hoặc giấy hướng dẫn đính kèm trước khi sử dụng máy làm bánh mì.

– Kiểm tra nguồn điện mà mình sử dụng có phù hợp với nguồn điện ghi trên tem nhãn của sản phẩm hay không trước khi sử dụng.

– Nếu phát hiện ổ cắm, dây bị hỏng hoặc máy bị rơi vỡ, hoạt động sai… vì nguyên nhân nào đó, tuyệt đối không sử dụng mà liên hệ với nhà sản xuất hoặc nơi phân phối để được hỗ trợ xử lý đúng cách.

– Không chạm vào những nơi tỏa nhiệt mạnh.

– Không sử dụng thiết bị khi tay ướt, không để nước và các dung dịch lỏng dây vào ổ cắm, thân máy hay ổ điện để tránh bị điện giật.

– Trước khi vệ sinh máy làm bánh mì, nhớ ngắt nguồn điện.

– Không để dây điện nối trực tiếp với máy vắt qua cạnh thành bàn là hoặc những bề mặt nóng khác.

– Không tự chế dụng cụ mà chỉ dùng các dụng cụ được bán kèm với máy. Trường hợp mất mát hay có lý do đặc biệt thì cần liên hệ với nhà sản xuất để được hướng dẫn.

– Để máy làm bánh mì và các dụng cụ kèm theo ở nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em và những người không có năng lực nhận thức đầy đủ (người bị thiểu năng, chậm phát triển, khiếm khuyết về mặt trí tuệ…) hoặc người không có kinh nghiệm sử dụng máy để bảo đảm an toàn.

– Không dùng máy làm đồ chơi cho trẻ nhỏ dưới mọi hình thức.

– Không để máy làm bánh mì ở gần lò nướng hay bếp ga.

– Đặt ruột máy đúng vị trí trước khi kết nối nguồn điện.

– Khi máy đang hoạt động, không chạm vào các bộ phận đang quay.

– Tuyệt đối không bỏ vậy cứng vào trong máy, đề phòng nguy cơ cháy nổ, chập điện./.

Chúng tôi hi vọng với những gợi ý, chỉ dẫn ở trên sẽ giúp các bạn luôn đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng những chiếc máy làm bánh mì tiện dụng này.