Như thường thấy, trong động cơ điện thường có các cục hình trụ tròn hoặc hình hộp chữ nhật, bằng nhôm hoặc bằng nhựa, chúng ta có bao giờ thắc mắc đó là gì không? Vâng, đó chính là tụ điện, thường gọi là capa.

Hôm nay, chúng tôi có khả năng giới thiệu cho những bạn về các mẫu tụ điện thường được dùng nhất hiện nay. Tụ điện có rất nhiều mẫu, nhưng chỉ dẫn có 2 loại chủ yếu đó là Tụ đề & Tụ ngậm.
Tụ đề là tụ không phân cực, có nhiệm vụ tăng moment khởi động giúp motor tăng tốc đến khoảng ¾ tốc độ tối đa trong khoảng thời gian ngắn, giúp động cơ khởi động dễ dàng hơn. Tụ đề sử dụng bơm nước hỏa tiễn thường có giá trị điện dung từ 200MF đến 1000MF.

Tụ ngậm cũng là dạng tụ không phân cực. Tụ ngậm được thiết kế để làm việc liên tục trong suốt thời gian hoạt động của motor. Động cơ một pha thường dùng loại tụ này để đảm bảo hiệu suất của motor. Khi chúng ta thay thế tụ ngậm sai giá trị có thể làm động cơ mau nóng, ồn & tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy tùy thuộc vào công suất của động cơ mà chúng ta chọn lọc mẫu tụ ngậm cho phù hợp.

Trên đây là bảng tra tụ điện phù hợp với cái công suất máy bơm hỏa tiễn GALAXY.
(Lưu ý: Do dòng bơm nước hỏa tiễn GALAXY rất không nặng điện nên xài capa có µF bé hơn với những dòng bơm nước khác)

Hi vọng bài viết này có khả năng giúp cho các bạn hiểu thêm về mô tả tụ điện, cũng như dễ lựa chọn tụ điện thay thế.

Máy bơm điện chìm Tân Huỳnh Châu tuyển nhà phân phối, đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, Quý Khách hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu bơm hỏa tiễn GALAXY, bơm hỏa tiễn GALAXY II, bơm hỏa tiễn LISHIBA, bơm điện chìm DONGYIN ... máy bơm chìm … từ công ty Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ Quý Khách
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

Web site : thcgroup.vn