Mảng bám cao răng hình thành liên tục ngay cả khi bạn đã đánh răng và vệ sinh răng miệng tốt. Những mảng bám này nếu không được làm sạch thì khi phối hợp với vi khuẩn và quá trình vôi hóa, chúng sẽ dần trở nên cứng chắc và gây ra bệnh lý răng miệng hiểm nguy. Để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đôi cách lấy cao răng tại nhà đơn giản và hiệu quả, tham khảo trong các mục khuyến mãi làm răng tại Nha khoa quốc tế Á CHâu tại đây.
Cách lấy cao răng tại nhà nào an toàn và hiệu quả?
Cao răng là chất cặn dạng cứng hình thành từ các muối vô sinh (gồm canxi Carbonat và phosphate) cùng các cặn mềm (gồm mảnh vụn thức ăn, chất khoáng trong môi trường miệng) cùng với vi khuẩn, xác các tế bào và huyết thanh trong máu.

Với những cặn lắng này vẫn có thể áp dụng cách lấy cao răng tại nhà được bằng một số vật liệu có thành phần làm tan cặn lắng. Nhưng các bác sỹ khuyến cáo không được thực hành các cách ly cao răng nếu không đảm bảo an toàn. Có rất nhiều cách lấy cao răng tại nhà được mọi người vận dụng, nhưng không phải cách nào cũng có thể đem lại hiệu quả như ý muốn cũng như đảm bảo an toàn cho người Sử dụng. Để giúp bạn không phải mất thời kì và làm thương tổn đến men răng trong quá trình kiêng phương pháp hạp nhất, nha khoa Á CHâu đã nghiên cứu và tổng hợp lại một số cách đơn giản như sau:

1/ Cách lấy cao răng tại nhà bằng vỏ hạt khô:
Cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả với vỏ hạt khô
Cong nghe moi nhat lam trang rang se dem laij ket qua cao nhat neu ban thuc hien dung cach

Các loại hạt khô như óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt dướng dương… không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà vỏ của chúng cũng có thể giúp bạn loại bỏ các mảng bám cao răng cứng đầu. Trong vỏ của các loại hạt này, đặc biệt là hạt óc chó có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn mạnh, làm cao răng dần bị phá vỡ cấu trúc và bong ra quy trình hàn răng sâu tại Á Châu

Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi ăn xong các loại hạt này, đừng vội vứt vỏ đi mà hãy giữ lại, cho vào nồi và đổ một lượng nước lên rồi đun sôi trong vòng 15 – 20 phút. rút cục, bạn có thể vớt vỏ ra và đợi cho nước nguội. Cứ mỗi lần đánh răng, bạn hãy nhớ ngâm bàn chải trong nước này trước 10 phút và chải răng như bình thường. Cao răng sẽ dần được loại bỏ sau một thời gian bền chí vận dụng.

2/ Cách lấy cao răng hiệu quả tại nhà bằng bánh mỳ cháy:

Nếu không có vỏ của các hạt khô, bạn cũng có thể nướng cháy một mẩu bánh mỳ và dùng những phần cháy để làm sạch cao răng. Những vụn cháy có tác dụng như than hoạt tính, giúp hút sạch cặn bẩn và vi khuẩn trên bề mặt răng một cách dễ dàng. khi boc rang su cercon thi cao rang se khong bam tro lai be mat
Sử dụng bánh mỳ cháy là cách lấy cao răng tại nhà đơn giản
Bạn có thể vận dụng phương pháp này theo chỉ dẫn sau đây:
  • Nướng cháy đen một mầu bánh mỳ cần lưu ý nếu quá cứng sẽ làm răng lung lay nên cẩn thận thì hơn
  • Cạo lấy một tí vụn cháy đen rồi trộn với kem đánh răng
  • dùng hỗn tạp này để chải răng, rồi súc miệng lại như bình thường.


Cao răng sẽ bị hút vào các mẩu vụn bánh mỳ cháy và đi ra ngoài. Lưu ý là bạn nên thực hiện hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bánh mỳ cháy không dùng hết bạn nên cho vào túi nilon bọc kín, bảo quan trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp.

3/ Cách lấy cao răng đơn giản với vôi tôi

Nghe có vẻ khá lạ lẫm với một số bạn nhưng vôi tôi cũng có tác dụng rất tốt trong việc lấy cao răng. Đó là lý do tại sao các cụ ngày xưa nhai trầu quết vôi tôi luôn có hàm răng sáng bóng như hạt na

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ đây 137 An Trạch Cát Linh Hà Nội 0987302621