Veneer nha khoa là một chọn lựa điều trị thẩm mỹ ngày càng phổ quát. Để hiểu rõ hơn trước khi quyết định phục hình răng với veneer, nha khoa quốc tế Á Châu sẽ giúp bạn trả lời 8 băn khoăn lớn nhất thường gặp và có hình dung cụ thể hơn về phương pháp thẩm mỹ răng tân tiến này.Nụ cười tỏa nắng khi được dán sứ veneer thẩm mỹ
1. Veneer nha khoa là gì? răng giả có tẩy trắng đươc không trong điều kiện tốt nhất

*Dán Veneer* là một lớp mỏng của vật liệu được dán lên bề mặt của một vật liệu có độ
thẩm mỹ và chức năng kém hơn. hao hao trong nha khoa, veneer là một mặt dán mỏng được chế tạo từ sứ để dán lên mặt trước của răng.

2. Veneer nha khoa sử dụng trong những trường hợp nào?

Phục hình bằng veneer nha khoa áp dụng trong các trường hợp:
– Răng nhiễm màu kháng sinh, không ăn nhập với tẩy trắng răng.
– Làm thẳng răng cửa mọc lệch chếch, hô nhẹ hoặc hơi xoay so với các răng khác trên cung hàm.
– Khắc phục răng bị mòn men, mòn mặt nhai.
– Khắc phục lỗi của răng rạn vỡ nhẹ.

3. Khi nào bạn không thể dùng veneer nha khoa?

*Làm răng Veneer sứ* là chọn lọc tuyệt cho điều trị thẩm mỹ nhưng không phải lý tưởng cho bất kỳ trường hợp nào. Dưới đây là một số ngoại lệ:
– Răng nhiễm màu và hư hại quá nặng, veneer mỏng không đủ để che đi phần thân răng tự nhiên quá sẫm màu.
– Răng bị sâu, viêm tủy hoặc hỏng nặng vì bệnh lý.
– Răng hỏng có nguy cơ phải nhổ bỏ.
– Răng méo mó khớp cắn quá nặng

4. Quy trình dán veneer nha khoa như thế nào? răng móm bọc sứ có hiệu quả trong trường hợp bình thường không bác sỹ tư vấn rõ hơn.

Hiện tại, nha khoa quốc tế Á Châu vận dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều để phục hình mặt dán sứ. cả thảy quy trình theo công nghệ Conbime HT 5 chiều hoàn thành CHỈ TRONG 3 NGÀY với 2 LẦN HẸN thay vì phải đợi cả tuần lễ như tại các trọng điểm
khác.
– Ngày 1: Thăm khám, soạn sửa mài răng và dán veneer tạm thời bằng nhựa. Lấy dấu hàm để chế mặt dán sứ.
– Ngày 2: chế tạo răng sứ theo quy trình CAD/CAM của tập đoàn Sirona hàng đầu thế giới. Quy lớp lang động hóa theo dữ liệu máy tính 100% từ các khâu lấy dấu hàm, phân tích dữ liệu, lên thiết kế mô phỏng 3D và chế tác mài răng sứ.
– Ngày 3: Khách hàng quay trở lại trung tâm để dán mặt dán sứ đã được chế tác. Hoàn thành quá trình phục hình răng cửa thẩm mỹ.

5. chế tác veneer sứ nha khoa chỉ trong 1 ngày có thể không?

Câu đáp là Có thể. Tại nha khoa quốc tế Á Châu, sau lần hẹn trước hết, bạn chỉ cần chờ 1 ngày để trọng điểm tiến hành chế tạo mặt dán sứ veneer theo công nghệ tự động hóa CAD/CAM. Hệ thống thiết bị và máy móc tân tiến của tập đoàn Sirona cho phép veneer được thiết kế mô phỏng chuẩn xác như răng thật đến từng gờ rãnh. Veneer sẽ được chế tác Hoàn thành chỉ trong vòng vài giờ. Tốc độ điều trị được đẩy nhanh hết mức có thể với quy trình CAD/CAM này.

6. Veneer nha khoa có độ bền bao lăm lâu?

Veneer sứ được chế tác từ các khối sứ nguyên chất. Chất liệu phổ thông nhất là sứ từ Lithium Desilicate, các dòng như Emax để cho giá trị thẩm mỹ vượt trội thích hợp với đề nghị đẹp thiên nhiên như thật của răng cửa. *Độ bền của mặt dán sứ Veneer* từ 10-15 năm. Các trường hợp veneer tồn tại lâu dài hơn, có khả năng ở trên cung hàm vĩnh viễn như răng thiên nhiên không hề hiếm. Mấu chốt là cách chăm sóc và gìn giữ vệ sinh răng miệng đúng cách.

7. Ưu điểm lớn nhất trong phục hình thẩm mỹ của Veneer nha khoa là gì?

Về cơ bản veneer nha khoa và mão răng sứ có mức độ thẩm mỹ tương đương nhau khi được chế tạo từ cùng khối sứ thuần chất, theo cùng quy chuẩn công nghê. Tuy nhiên với các trường hợp kể trên, veneer là lựa chọn tối ưu hơn so với mão răng vì phần men răng phải mài đi rất mỏng, chỉ từ 0,02-0,05mm. Không cấp thiết phải mài răng thành trụ đỡ mão sứ. Bảo tồn răng tự nhiên tối đa là ưu điểm lớn nhất của veneer, tránh mọi xâm hại đến tủy răng hoặc gây ra tình trạng răng mẫn cảm.

8. Các phương pháp phục hình thay thế khi không sử dụng được veneer nha khoa?

Với các case chẳng thể áp dụng veneer sứ:
– Răng nhiễm màu và hư hại nặng: bọc răng sứ để vừa cải thiện thẩm mỹ vừa bảo vệ răng.
– Răng nứt rạn quá lớn: bọc mão răng sứ bảo vệ thân răng khỏi bệnh lý xâm hại.
– Răng rạn nứt rất nhỏ, thân răng vẫn đẹp và khỏe: chỉ cần trám răng thẩm mỹ.
– Răng hô móm, mọc lệch quá nặng, nếu cố làm răng sứ sẽ hại nhiều đến tủy răng, men răng: chỉ định chỉnh nha niềng răng là phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn vẫn còn những băn khoăn khác hệ trọng đến veneer nha khoa, xin bạn vui lòng liên hệ với nha khoa quốc tế Á Châu theo các cổng thông tin dưới đây: trọng tâm sẽ tham vấn chu đáo và chi tiết hơn giúp bạn. Các trường hợp trực tiếp đến trọng tâm sẽ được các bác sĩ tham vấn và thăm khám miễn phí.
Chúc bạn sớm sở hữu một nụ cười đẹp hoàn thiện!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau&gmail.com