Nghỉ ngơi hợp lý để lưng được thư giãn và hồi phục sau tổn thương. Chú ý điều chỉnh tư thế lao động cho phù hợp, tránh khiêng vác các vật nặng hoặc làm việc quá sức. Thực hiện bài tập phục hồi sức khỏe cho lưng trên hoặc phục hồi tư thế đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn bị đau lưng không rõ nguyên nhân, bạn nên đến bệnh viên để được bác sĩ khám và chẩn đoán, từ đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Châm cứu: phương pháp dùng kim châm cứu có tác dụng khai thông các huyệt đạo và kích thích giải phóng năng lượng trong cơ thể, từ đó làm giảm đau lưng, thư giãn cơ bắp và các dây chằng. Phương pháp này thường được Y học cổ truyền sử dụng mang đến hiệu quả giảm đau rất tốt cho người bệnh.
Để thực hiện, hãy bắt đầu bằng việc quỳ sát xuống sàn nhà. Từ từ đưa cả hai tay áp thẳng xuống sàn theo hướng trước mặt. Hóp bụng, ép sát phần thân xuống sàn. Nếu quá khó khăn, hãy chèn một chiếc gối nhỏ vào vùng bụng để giảm thiểu sức ép cho vùng lưng. Động tác này giúp giảm đau phần lưng hiệu quả bởi chúng giãn cơ theo cả hai hướng. Để bắt đầu, hãy chuẩn bị tư thế như đang bò, chú ý giữ cho vai và cẳng thay thẳng, xương sống song song với sàn nhà. Từ từ đẩy phần lưng lên cao nhất có thể sao cho tay và phần chân vẫn giữ nguyên vị trí. Sau khi giữ nguyên 5 giây, từ từ hạ thân người xuống xuống nhất có thể mà vẫn giữ nguyên tay và chân. Lặp lại các động tác này trong vòng 30 giây. Động tác này có tác động hiệu quả trong việc ngăn chặn cơn đau cũng như giảm thiểu tác động của chúng. Sau thời gian dài ngồi một chỗ, thời điểm bạn lấy hành lý rồi sau đó mang vác chúng là thời điểm dễ gây tổn thương lưng nhất. Cùng với đó, sự mệt mỏi, áp lực thời gian, giường khách sạn cũng góp phần làm lưng đau nhức. Nếu không cẩn thận về cách di chuyển và chuẩn bị kỹ cho chuyến đi, lưng của bạn đau nhức sẽ làm hỏng chuyến du lịch. Do đó, bạn nên ghi nhớ 12 điều sau. Nâng hành lý: Hãy nâng từ từ, cẩn thận. Cử động giật đột ngột có thể làm tổn thương lưng. Không bao giờ xoay người khi đang nâng vật nặng. Đây là lỗi khiến nhiều người bị thương lưng nhất. Nhờ giúp đỡ nếu bị đau lưng. Không nên do dự nhờ tiếp viên hoặc hành khách đi cùng giúp khi cần thiết, đừng nên cố gắng chịu đựng cơn đau giằng xé. Sẽ chẳng ích lợi gì đâu. Khi đi du lịch, nếu mang nhiều đồ bạn nên chia thành nhiều túi thay vì dồn tất cả vào một va li lớn.

Tác dụng chữa đau lưng của cây nhàu https://ancotnam.vn/bai-thuoc-tri-be...-cay-nhau.html
Progesterone (một loại hormone thai nghén) khiến các dây chằng – kết nối giữa khung xương chậu và vùng lưng phía dưới bị “nhão”. Thỉnh thoảng, nó sẽ gây nên những cơn đau nhói vùng lưng. Một số phụ nữ trong lần mang thai thứ hai thường cảm nhận thấy sự lỏng lẻo của các cơ vùng bụng. Đó là vì các cơ này đã bị mềm đi ở lần mang thai đầu tiên. Điều này có thể gây nên những cơn đau lưng vào giai đoạn cuối thai kỳ. Nếu bé nằm trong bụng với vị trí lưng của bé ngược lại lưng của mẹ thì nó sẽ gây sức ép lên vùng xương lưng của người mẹ. Không ít thai phụ ưa chuộng cách ngồi bệt, cố định gót chân xuống sàn nhà, chống hai tay ra phía đằng sau để giữ trọng lượng cơ thể. Kết quả, kiều ngồi này sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau. Ngoài ra, tư thế đứng, di chuyển hoặc nhấc đồ vật không đúng cách cũng có khả năng gây tổn thương đến các cơ chằng vùng lưng.
Bệnh này xác định bằng cách thử máu và siêu âm, chụp hình gan và hệ thống ống mật. Ung thư gan: trái với quan niệm của số đông, sưng gan và chai gan ít khi làm đau. Ung thư gan cũng vậy. Thường bêänh nhân cảm thấy đau nhè nhẹ hay cảm thấy khó chịu, hay nằng nặng ở phía bụng phải. Sự khó chịu này thường kéo dài liên tục qua ngày tháng cho tới khi bệnh trở nặng mới làm đau, làm vàng da, ói mưœa. Cơn đau thường đi chung và giảm bớt sau khi bệnh nhân đi cầu hay làm “sấm động Giang Nam” (tức phát trung tiện). Bệnh nhân thường hay có triệu chứng ỉa chảy, táo bón đi hùn chung với bệnh này. Ruột già: gồm có bệnh co thắt ruột già hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già (Diverticulitis, colitis) hay ung thư ruột già (colon cancer). Đau mỏi ở vùng thắt lưng là tình trạng diễn ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Có khoảng 70% dân số thế giới từng có ít nhất bị đau lưng một lần trong đời họ. Người bị đau mỏi ở vùng thắt lưng thường khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cấu tạo của cột sống con người gồm 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống lưng, 5 đốt sống thắt lưng, 5 đốt sống cùng và 5 đốt sống cụt. Các cột sống nối lại với nhau bằng các dây chằng. Khi bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng, ảnh hưởng đến khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể và gây đau mỏi ở vùng thắt lưng cho người bệnh. Khi bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng, ảnh hưởng đến khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể và gây đau mỏi ở vùng thắt lưng.
Khi cơ bụng trở nên lỏng leo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại. Thực hiện: Quỳ xuống bằng tay và đầu gối. Larson khuyến cáo đặt một tấm thảm tập bên dưới để hỗ trợ và giúp bạn thoải mái. Giữ khuỷu tay hơi gập lại (không khóa) và lưng thẳng. Duỗi tay phải ra phía trước ngang vai. Duỗi chân trái về sau ngang hông. Co cơ bụng lại. Giữ tư thế này trong thời gian bạn đếm đến năm, Larson khuyên. Lặp lại 10 đến 20 lần ở cả hai bên. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên bắt đầu tập động tác này từ đầu thai kỳ. Tập yoga là cách thư giãn sức khỏe và giảm đau lưng khi mang thai. Lý giải: Yoga trước khi sinh là một cách thư giãn sức khỏe các bộ phận của cơ thể bị ảnh hưởng nhất bởi việc mang thai, bao gồm cả lưng.