Chỉnh hình răng hô hàm trên bằng cách nào tốt nhất? Chỉnh hình răng là một thuật ngữ nha khoa dùng để chỉ phương pháp điều trị nắn chỉnh những sai lệch răng mặt như răng bị hô, răng móm, răng chen chúc hay răng thưa. Hiện nay, có 3 cách chỉnh hình răng hô hàm trên được áp dụng phổ biến, đó là bọc răng sứ cho răng hô, nắnchỉnh răng hô hàm trên và phẫu thuật hô hàm.

Chỉnh hình răng hô hàm trên bằng niềng răng.
Chỉnh hô hàm trên jwhospital.vn/chinh-ho-ham-tren.html bằng niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Cách thức điều trị này sử dụng hệ thống các mắc cài gắn chặt lên mặt răng, sau đó nhờ hệ thống dây cung thông minh tạo lực kéo răng hô và xương ổ răng lùi ra phía sau. Các thông số trục răng được thiết kế trên máy tính và được tích hợp sẵn vào mắc cài, nên sau khi chỉnh hình răng hô hàm trên bằng phương pháp này, trục răng sẽ về đúng chuẩn giải phẫu, mang lại cho bạn một nụ cười duyên dáng nhất.

Ưu điểm của chỉnh hình răng hô hàm trên bằng niềng:

- Thẩm mỹ tối ưu

- Không phải mài răng như bọc răng sứ, không phải phẫu thuật như phẫu thuật hô hàm.

- Chức năng ăn nhai sau điều trị tốt nhất

- Không tái phát, dễ thích nghi vì sự thay đổi diễn ra từ từ, không đột ngột như phẫu thuật hô hàm.

- Các mắc cài được tích hợp sẵn các thông số về độ nghiêng răng trong ngoài, gần xa được gắn cố định lên mặt răng bằng loại chất răng chuyên dụng không làm tổn thương bề mặt men răng.

- Hệ thống dây cung được cố định vào mắc cài bằng dây chun hoặc loại tự đóng.

Nha sĩ sẽ dùng các răng hàm phía sau, hoặc các mini vít cắm vào xương hàm làm điểm tựa để kéo lùi khối răng trước ra sau.

Một trong những nhược điểm của nắn chỉnh răng là thời gian điều trị kéo dài, tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nhờ áp dụng những công nghệ niềng răng tiên tiến hàng đầu thế giới, chúng tôi đã rút ngắn được thời gian điều trị xuống còn ½ – 2/3 thời gian, chỉnh hình răng hô hàm trên bằng niềng tại JW chỉ từ 12 – 16 tháng.

Sử dụng mắc cài từ buộc Smart Clip 3M Unitek để rút ngắn thời gian niềng răng hô
Một trong những lý do làm cho niềng răng lâu, là lực ma sát phát sinh giữa dây cung và mắc cài được cố định bàng dây chun lớn, làm cho răng di chuyển chậm nên thời gian điều trị kéo dài.

Tại JW, chúng tôi sử dụng mắc cái tự đóng với dây cung NITI kích hoạt nhiệt thông mình, giảm tối đa lực ma sát giữa dây cung và mắc cài, giúp răng di chuyển nhanh hơn nên rút ngắn được 1/3 thời gian điều trị.

Sử dụng mini vít làm điểm tựa để rút ngắn thời gian điều trị.
Trong chỉnh hình răng hô bằng niềng, lực dùng để kéo nhóm răng cửa hị hô lùi ra sau rất lớn, đối với những phương pháp niềng răng truyền thống, nha sĩ sẽ sử dụng răng sau để kéo nhóm răng trước, giải pháp này khiến nha sĩ không thể dùng lực mạnh, sẽ làm cho các răng phía sau di về phía trước, dẫn tới thất bại, hoặc làm cho dây cung bị cuộn dẫn tới cười hở lợi.

Tại JW, chúng tôi ứng dụng mini vít làm điểm tựa, các mini vít này được cắm vào xương hàm, sau đó dùng làm cột mốc kéo toàn bộ hàm răng lùi ra sau, đây là một giải pháp tuyệt với cho hàm răng hô, không những rút ngắn được thời gian điều trị mà còn mang lại hiệu quả tuyệt đối khi chỉnh hình răng hô bằng niềng.

Sự kết hợp giữa mắc cài tự buộc với mini vít sẽ mang lại cho bạn kết quả hoàn mỹ, đồng thời rút ngắn thời gian mang niềng xuống còn 1 nửa, đây là kỹ thuật nắn chỉnh răng nhanh, đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp tại trung tâm nha khoa của chúng tôi

Chỉnh hình răng hô hàm trên bằng phẫu thuật hô hàm.
Phương pháp chỉnh hình răng hô hàm trên này áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

Trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Đây là trường hợp hô vẩu mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả, tất cả những phương pháp khác đều không có tác dụng.