So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant, khi răng implant bị lung lay nên làm gì để nó cứng cáp lại

Khá nhiều bệnh nhân khi mất răng thường băn khoăn trong việc lựa chọn một phương pháp trồng răng giả hợp lý nhất. Việc so sánh làm cầu răng với cấy ghép implant sẽ mang đến cho bạn những thông báo cần thiết trước khi quyết định thực hiện một phương pháp làm răng độc lập giả hiệu quả.

+ Kỹ thuật phục hình cấy ghép implant Về cơ bản đây là hai thủ pháp trồng răng giả có kỹ thuật phục hình khá khác nhau. Làm cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển khi thực hành một dải cầu răng sứ chụp lên trên răng bị mất. Điều này có tức là với một răng mất đi sẽ cần tới 3 răng sứ do cần mài cùi 2 răng bên cạnh làm trụ đỡ để đặt cầu răng lên. Muốn thực hành được kỹ thuật làm cầu răng thì yêu cầu hai răng cận kề phải kiêu dũng để có khả năng mài cùi chụp sứ. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , với những răng hàm số 6 hay số 7 bị mất đi thì kỹ thuật này không khả thi do các răng kề cận không phù hợp cho việc mài cùi.


So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant

Với biện pháp implant thì một trụ titan sẽ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng giả thay thế tuyệt đối cho một răng thật mà không tác động đến răng kề cận nên mang lại Cuối cùng phục hình hoàn cảnh tối ưu nhất.

+ Độ bền chắc sau khi phục hình, với việc bọc răng sứ trả góp sẽ giảm bớt gánh nặng cho khách hàng khi yêu cầu làm cầu răng sứ dài

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant được biểu lộ cốt tử ở điểm trội hơn độ bền chắc tối đa. Xét về độ bền thì thủ pháp làm răng implant mang đến công hiệu bền chắc hơn hẳn làm cầu răng. Phải như làm cầu răng chỉ phục hình bên trên mà không có chân răng làm trụ đỡ nên công hiệu không cao thì cấy ghép implant mang lại độ bền chắc Hầu như vĩnh viễn mà không để ý phục hình trở lại.

phương pháp làm cầu răng có công năng thay thế không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả răng thật và tiêu xương hàm có cấy implant được không hay thế nào cho đảm bảo an toàn nhất với bệnh nhân tiêu xương.

Khi phục hình với cầu răng , thời kì tồn tại có khả năng duy trì trong khoảng vài năm , sau thời gian ấy răng giả sẽ suy yếu dần , đặc biệt là phần xương dưới răng giả sẽ tiêu hõm dần , điều này sẽ dẫn tới tình trạng hô móm già nua của khuôn mặt. Trong khi đó , cấy ghép implant không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm mà còn giúp duy trì mật độ xương , hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa , do đó giữ được nét trẻ trung của khuôn mặt.

+ Mức chi phí khi trồng răng bằng làm cầu răng với cấy ghép implant

Khi vận dụng một thủ pháp trồng răng làm cầu răng với cấy ghép implant thì có lẽ bệnh nhân thường nghi ngại về mức phí tổn bỏ ra. So với làm cầu răng thì làm implant có mức giá cao hơn. Tuy nhiên , nếu xét về lâu về dài thì đây lại là giải pháp mang tính kinh tế bởi implant có độ bền chắc cao trong khi cầu răng thường có độ bền chắc không tốt. Thực hiện làm cầu răng bạn cần mài ít ra 2 răng bên và cần tới 2 răng sứ. Ví như tính chi tiết thì với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề , khả năng dùng nhiều mão sứ sẽ rất cao. Nếu tính tổng phí tổn có khả năng cao hơn so với làm implant.

Làm cầu răng thường thấy độ bền không cao bằng làm implant

Xét về tổng thể thì cấy ghép implant theo phương pháp đương đại sẽ mang lại công hiệu phục hình tốt nhất. Nếu được thực hiện với công nghệ Implant mới nhất của Hoa Kỳ thì hiệu quả trồng răng sẽ đạt được hoàn cảnh tối ưu nhất. Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời kì cấy ghép tối đa , thời đoạn tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có khả năng hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp trụ implant với xương hàm một cách tốt nhất , đảm bảo ăn nhai bình thường.