Ở Việt Nam, tổ chức tiệc cưới ngoài trời chưa thực thụ phổ biến. Tuy nhiên thời gian gần đây, tổ chức tiệc cưới ngoài trời là xu hướng được nhiều đôi uyên ương quan hoài. Những ưu điểm của tổ chức tiệc cưới ngoài trời như tạo được không gian gần gụi giữa bạn và khách mời, mọi người có không gian và điều kiện để trò chuyện với nhau nhiều hơn. ngoại giả chúng ta không cần phải trang hoàng rườm rà mà cũng có thể tận dụng được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi tổ chức tiệc.

Tuy nhiên, một buổi tiệc cưới tổ chức ngoài trời không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta quan tâm nhiều đến các chi tiết, chọn lựa địa điểm phù hợp nhất nên để đưa ra quyết định có tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không thì nhiều đôi uyên ương còn nhiều e ngại. Đặc biệt việc lựa chọn tổ chức tiệc ngoài trời phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều nên tiệc cưới tổ chức theo mùa cũng rất quan trọng. thành ra, mùa xuân, đầu mùa hè hay mùa thu là thời khắc thích hợp nhất để làm lễ cưới như thế này.

tổ chức lễ khai trươngSau đây Hoàng Thiên san sớt cho các bạn về những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời, giúp cô dâu chú rể dễ dàng đưa ra quyết định cho mình.

1. Chọn địa điểm

Khi chuẩn bị cho đám cưới ngoài trời đây là bước đầu quan yếu nhất. Những địa điểm bạn có thể chọn như bãi biển, hồ bơi, khu du lịch nghỉ dưỡng… làm nơi tổ chức tiệc cưới. Phải đáp ứng tiêu chí thoáng đạt, gợi cảm giác nghỉ ngơi thư giãn và đem lại sự thoải mái cho cô dâu, chú rể cũng như khách mời những nơi hợp cho hôn lễ ngoài trời.

2. Nên hạn chế số lượng khách mời

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời không giống tiệc cưới trong nhà hay ở nhà hàng. bạn khó có thể làm chấp thuận số lượng khách mời lớn. Đồ ăn hoặc các trang thiết bị cơ sở vật chất rất có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, trong trường hợp thừa hoặc thiếu bạn sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh do không gần nguồn cung cấp. bởi thế, bạn chỉ nên hạn chế số lượng khách mời ở khoảng 100-200 người.

3. Kế hoạch dự phòng

nguyên tố thời tiết rất quan trọng và có thể gây khó khăn cho cô dâu chú rể. Bạn không thể dự báo xác thực thời tiết vào ngày cưới khi cưới ngoài trời . vì thế, để tránh bị động khi bị nắng hoặc mưa đột ngột, bạn nên chuẩn bị kế hoạch xử lý thích hợp nhất. Bạn có thể sử dụng hình thức trang hoàng bằng bạt, lều hoặc chuẩn bị thêm ô hoặc mũ cho khách mời dùng khi cần.

4. hà tiện tối đa

Cách giúp bạn tằn tiện phí tổn hiệu quả nhất đó là tận dụng điều kiện thiên nhiên sẵn có. Những khi vườn đẹp, khu resort hay bãi biển được coi sóc cẩn thận, tường tận chính là những trang hoàng có sẵn dành cho cô dâu chú rể. Thay cho hoa tươi nên dùng bóng bay, vừa mang đến cảm giác mới mẻ lại không phải lo hoa héo khi trời bỗng nắng to, song song tần tiện uổng đáng kể cho bạn. Bàn tiếp đón chứa chan hoa tươi hay sân khấu với một mái vòm lộng lẫy là những chi tiết trọng điểm làm điểm nhấn bạn nên tập kết vào trang hoàng nhiều.

Tuy nhiên khác với tiệc cưới trong nhà tiệc cưới ngoài trời dù bạn có tằn tiện đến đâu thì phí tổn cho mỗi khách mời cũng khoảng từ 500.000 -1.500.000 VND/người.

5. Về thực đơn tiệc

Khách mời có không gian thoải mái ở những buổi tiệc ngoài trời. do vậy, hình thức đãi tiệc tổ chức kiểu tiệc buffet sẽ là thích thống nhất. Khách mời có thể thoải mái chọn lọc và thoải mái giao lưu, tạo không khí thật vui vẻ mà yên ấm với tiệc buffet với các món ăn đơn giản và đa dạng.

6. Đảm bảo hết thảy khách mời đều theo dõi được diễn biến buổi tiệc

Đôi khi là một hạn chế khi âm thanh dễ bị loãng với không gian rộng. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới lớn, khách mời đông rất có thể những vị khách ngồi xa sân khấu không thể nghe được vớ chương trình đang diễn ra. Bạn cần thuê đơn vị tổ chức với 1 dàn âm thanh hạp để tránh trường hợp này. Bạn cũng nên xếp đặt chỗ ngồi cho khách mời hợp lý để tạo cảm giác thân thiết với khách mời và hết thảy khách mời đều theo dõi diễn biến buổi tiệc hoàn hảo nhất.

Trên đây là những san sẻ về kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới của Hoàng Thiên Media, mong rằng các bạn sẽ có được một tuyển lựa thích thống nhất và có những kỷ niệm thật đẹp cho ngày trọng đại của cuộc thế.