Nếu không có đợt kiểm tra sức khỏe ở trường thì gia đình Tuệ không bao giờ nghĩ đến trường hợp này. Hỏi ra mới biết, bàn học của Tuệ ở nhà khá thấp so với chiều cao nên Tuệ thường phải cúi đầu thấp mỗi khi đọc, viết. Sau khi biết bệnh của con gái, điều đầu tiên chị Mai làm là đổi ngay một chiếc bàn học mới cho Tuệ. Bên cạnh đó, chị thường nhắc nhở cháu đi đứng thẳng lưng, ngồi học đúng tư thế. Theo các bác sỹ, vị trí thoái hóa cột sống bao gồm: cổ, lưng, thắt lưng. Nguyên nhân thường gặp là do lão hóa cơ thể, vì thế, bệnh thường xuất hiện ở tuổi 35, 40 trở lên. Trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ sinh hoạt, làm việc và sử dụng thuốc hoặc sản phẩm bổ sung. Khi bị những cơn đau hành hạ thì nên nằm nghỉ, thả lỏng người trên giường cứng. Với các cơn đau cấp tính, cần xoa bóp, chườm nóng để làm giảm cơn đau. Khi đã từng bị đau lưng do thoái hoá cột sống một lần thì càng phải giữ gìn, không để tái phát khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Những thông tin về bệnh thoái hóa khớp gối https://ancotnam.vn/benh-thoai-hoa-khop-goi.html
Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và cổđã và đang là gánh nặng của nhiều người. Điều trị bệnh thoái hóa cột sống nhiều nơi, mất lòng tin vào chữa trị là tâm lý của nhiều người bệnh hiện nay. Đặc biệt là khi giá thành điều trị ngày càng tăng cao còn hiệu quả điều trị thì chưa thật sự rõ ràng. Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống là gì? Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống. Câu hỏi đặt ra: “Liệu có thể trị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống hay không? Khởi nguồn từ thang thuốc nam gia truyền, trải qua nhiều năm điều trị có những đóng góp và cải tiến hợp lý. Hiện nay chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bài thuốc chuyên biệt thành công trong việc chữa trị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,thoái hóa đốt sống lưnghiệu quả.


Lúc đó, nếu như tây y phải dùng kháng sinh liều cao nhưng người dân tộc họ chữa rất đơn giản, họ bảo “a cái mày bị thối rồi nhá, để tao chữa cho mày”. Cách họ chữa rất bình thường mà không ai biết. Sau 4 năm 7 tháng, ông xuất ngũ và được tặng kỷ niệm bài thuốc chữa xương cốt bằng lá rừng, nhưng đây không phải là bài thuốc chữa xương khớp, thoái hóa cột sống hiện nay. Sau khi cụ thân sinh ra ông mất, ông Tân mới chính thức theo nghề thuốc dù trước đó ông vẫn theo cụ vào rừng hái lá về chữa bệnh cho bà con. Tân bảo: "Châm cứu, bấm huyệt tôi biết cả, nhưng vẫn phải mua thêm những máy massage phục vụ cho người bệnh. Cái cũ cũng hay nhưng những thứ hiện đại cũng phải nâng cấp, cập nhật". TVĐĐCS cổ: quá trình thoái hóa thường diễn ra âm thầm lặng lẽ trong một thời gian dài trước khi xuất hiện thoát vị đĩa đệm và những biến đổi về hình thái cấu trúc bệnh lý nêu trên. Tuy vậy khi điều trị bảo tồn không mang lại kết quả, đó là lúc cần can thiệp phẫu thuật (mổ hở) hoặc sử dụng các phương pháp vi sang thương (không mổ hở ). Phương pháp nào thì cũng có những ưu thế và hạn chế của nó. Phương pháp giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser qua da là 1 trong 6 phương pháp vi sang thương được nhiều nước trên thế thế giới áp dụng. Do nhiều lý do và tính toán sự ưu thế của mỗi phương pháp, chúng tôi đã chọn phương pháp dùng laser để giảm áp đĩa đệm cột sống cổ bị thoát vị. Khi đã quá nặng cần tới các phẫu thuật có ghép xương tự thân, đặt nẹp vít, thay đĩa đệm thì chi phí cho điều trị là rất lớn và kết quả cũng hạn chế. Trong phẫu thuật thay đĩa đệm, chỉ tính riêng tiền phải mua mỗi đĩa đệm cũng đã tốn vài chục triệu, tùy theo từng loại.
Hải sản: Tất cả các loại hải sản nước mặn và nước ngọt đều cung cấp một hàm lượng Vitamn D tự nhiên rất tốt cho hệ sương khớp. Đặc biệt trong một số loại cá như cá hồi, cá ngừ, sò cũng cấp 1 lượng omega 3 khá lớn giúp cho việc kháng viêm và giảm đau cũng khá hiệu quả. Đặc biệt, những người bị thoát hóa đốt sống cổ nên ăn Hàu. Trong thịt Hàu có chứa nhiều dinh dưỡng như protein và glucid, kẽm, magie, canxi…giúp cho xương chắc khỏe và ngăn chặn các bệnh thoái hóa của xương khớp. Tôm, cua, cá ….& các loại trái cây là thực phẩm bạn nên bổ sung hàng ngày. Trái cây : Nên ăn các loại hoa quả như ổi, đu đủ, dứa hay cam… bởi bì chúng cung cấp men kháng viêm cũng như sinh tố Vitamin C hai hoạt chất kháng viêm. Cà chua xanh. Việc ăn cà chua có lợi vì nó có thể làm bớt đi các cơn đau khớp. Thoái hóa cột sống thắt lưng (Spondylosis hoặc Oteoarthritis of lumbar spine) là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Có thể có dấu hiệu cứng cột sống vào buổi sáng. Đau cột sống âm ỉ và có tính chất cơ học (đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi). Khi thoái hóa ở giai đoạn nặng, có thể đau liên tục và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bệnh nhân có thể cảm thấy tiếng lục khục khi cử động cộtsống. Đau cột sống thắt lưng do thoái hóa không có biểu hiện triệu chứng toàn thân như sốt, thiếu máu, gầy sút cân.

View more random threads: