Mẹo hay chải sạch rỉ sét ở trên dây đàn guitar
.
Trong tình trạng dây đàn bị han rỉ nhiều vô cùng thì tốt hơn hết là bạn hãy thay dây đàn mới nhưng ví như dây đàn chỉ bị han rỉ một chút thì có nhiều cách để loại bỏ rỉ sét trên dây guitar mà bạn cần thử.
.
Chuẩn bị:
.
- Một chiếc khăn nhỏ, mềm & sạch
- 1 số miếng giấy nhôm mỏng.
- Nới lỏng dây đàn một chút, Chẳng để quá căng
- Dung dịch phủ bóng dây đàn
.
.
Những mảnh giấy nhôm này các bạn nên lấy ở trong hộp bọc kẹo socola hoặc giấy nhôm bọc thực phẩm đóng hộp, giấy nhôm bọc thực phẩm để nướng. ( Điều bạn nên chú ý: mua đàn guitar )
.
Giấy nhôm có hai mặt, 1 mặt bóng và 1 mặt mờ. Chúng ta nên gấp để mặt bóng của giấy nhôm hướng ra phía ngoài khi làm sạch rỉ sét trên dây đàn guitar
.
Làm sạch vết rỉ sét như sau:
.
- Gấp miếng nhôm thành hình vuông sao cho mặt sáng bóng nằm phía ngoài
- Xếp đôi mảnh giấy nhôm và cọ nhẹ lên dây đàn guitar để loại bỏ rỉ sét. Giả dụ dây đàn không quá rỉ thì nó sẽ bị gạt ra 1 cách tiện lợi.
- Thực hiện trên từng dây đàn một cho đến khi bạn đạt được kết quả hài lòng.
- Sau lúc tấm rỉ sét li ti được loại bỏ khỏi dây đàn > lấy mảnh khăn nhỏ mềm lau lại cần đàn & dây đàn tới khi hết bụi rỉ
- Xịt dung dịch phủ bóng vào góc khăn sạch > lau đều lên các dây đàn để dung dịch phủ đều và bảo vệ dây đàn tốt hơn
Lưu ý:
- chẳng nên chà quá mạnh dây đàn vì như thế sẽ làm cho dây đàn dễ bị mỏng đi.
- Cọ dây đàn từ từ, tránh việc ma sát nhanh làm rách giấy & làm đứt tay.
.
>> như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc loại bỏ rỉ sét khỏi dây đàn guitar. Giả dụ K có dầu phủ bóng thì cách này chỉ là cách làm tạm thời & không hề nên áp dụng nhiều lần vì mỗi lần dùng giấy nhôm loại bỏ sỉ sét cũng đồng nghĩa với việc dây đàn bị mòn đi & mảnh hơn, dây đàn dễ đứt hơn. ( Điều bạn quan tâm: bán đàn guitar điện )