Viêm phổi là tình trạng viêm thường do nhiễm trùng. Vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng có thể gây viêm phổi. Viêm phổi là một quan tâm đặc biệt nếu ở người trên 65 tuổi hoặc có bệnh mãn tính hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu. Nó cũng có thể xảy ra ở trẻ em hay những người khỏe mạnh. Viêm phổi có thể ở mức độ từ nhẹ đến nặng đe dọa tính mạng. Viêm phổi thường là biến chứng của bệnh khác, chẳng hạn như bệnh cúm. Kháng sinh có thể xử lý các hình thức phổ biến nhất của vi khuẩn pneumonias, nhưng các chủng kháng thuốc ngày càng tăng là một vấn đề. Cách tiếp cận tốt nhất là cố gắng ngăn chặn nhiễm trùng. Triệu chứng viêm phổi có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào điều kiện cơ bản có thể có và loại sinh vật gây bệnh. Viêm phổi thường bắt chước các bệnh cúm, bắt đầu với cơn ho và sốt, vì vậy có thể không nhận ra có tình trạng nghiêm trọng hơn.
Những cây thuốc trị bệnh phổi https://chuabenhphoi.com/cay-thuoc-tri-benh-phoi.html
  • Dấu hiệu ‘tố’ gan của bạn đang bị bệnh cần đi khám gấp
  • Biến chứng từ cúm, cảm lạnh
  • Đặt nội khí quản, thông khí cơ học ≥ 2 ngày
  • Phân lập được virus hoặc kháng nguyên virus từ dịch tiết đường hô hấp
  • Xét nghiệm khí máu động mạch
  • Quan trọng của của nhuộm soi tìm AFB trong theo dõi điều trị

Đau ngực do viêm màng phổi. Hãy tìm kiếm chăm sóc y tế nếu là người cao tuổi hoặc hút thuốc, uống rượu quá mức, có thương tích, đang trải qua hóa trị hoặc dùng thuốc như prednisone, thuốc ức chế hệ thống miễn dịch. Đối với một số người lớn tuổi và những người có bệnh tim hoặc phổi, viêm phổi có thể nhanh chóng trở thành một tình trạng đe dọa tính mạng. Cơ thể có nhiều cách để bảo vệ phổi bị lây nhiễm. Khi các sinh vật xâm nhập được vào phổi, các tế bào máu trắng - một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công. Vi khuẩn, các tế bào máu trắng và các protein của hệ miễn dịch gây ra viêm túi phế nang và chứa đầy dịch, dẫn đến khó thở đặc trưng cho nhiều loại viêm phổi. Viêm phổi ở cộng đồng.
Đề cập đến viêm phổi có trong quá trình của cuộc sống hàng ngày - ở trường, làm việc hoặc phòng tập thể dục, ví dụ. Nguyên nhân phổ biến nhất là vi khuẩn Strepxococcus pneumoniae. Mycoplasma pneumoniae, sinh vật ít phổ biến thường gây ra dấu hiệu và triệu chứng nhẹ hơn các loại viêm phổi khác. Viêm phổi đi bộ, một thuật ngữ dùng để mô tả không phải là viêm phổi nặng tới mức phải nằm trên giường, có thể do Mycoplasma pneumoniae. Viêm phổi bệnh viện. Nếu đang nằm viện, đang có nguy cơ cao mắc bệnh viêm phổi, đặc biệt là nếu đang thở máy trong đơn vị chăm sóc đặc biệt hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu. Đây là loại viêm phổi có thể cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hoặc HIV / AIDS.