Bạn đang xem bài viết Những gợi ý thiết kế giao diện website sản phẩm cho trang bán hàng. một đôi liên kết tham khảo: thiết kế web tp hcm thiết kế web nội thất

Mục đích chính của việc thiết kế website bán hàng không chỉ là làm đẹp cho trang web của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng. Khiến cho người dùng tạo được cảm giác họ có thể dễ dàng tìm được thứ họ cần, đó mới là điều quan trọng hơn hết. Thử nghĩ xem với những dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhưng lại không đem đến cho người dùng những trải nghiệm họ cần vậy thì họ có chọn lọc sử dụng dịch vụ của chúng ta không?

Vậy làm sao để biết được người dùng cần gì và làm sao thiết kế được đúng những gì họ cần ? Sau đây sẽ là những gợi ý hay về các mẫu thiết kế giao diện sản phẩm cho trang bán hàng được nhiều người dùng đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo và tạo ra cho website của mình những giao diện mới, ấn tượng hơn.

Giao diện tinh giảm của Fitbit: Thiết bị theo dõi sức khỏe

Đây là một kiểu giao diện website bán hàng của fitbit.com, giao diện này được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần chọn màu sắc và kích cỡ của sản phẩm là đủ. Và sự đơn giản này cũng chính là điều khiến cho trang web này trở nên hấp dẫn hơn .

Thiết kế giao diện website của Fitbit.com theo dạng đồ họa tùy chỉnh, hình ảnh diễn đạt sẽ thay đổi màu và kích cỡ khi bạn lựa chọn. Có phần thể hiện sản phẩm ngắn gọn ở phía trên, phía dưới nút thêm vào giỏ hàng có thêm những thông tin khác như điểm bán, tùy chọn chuyên chở và tiền bảo đảm.

Giao diện của trang fitbit.com hướng đến sự tinh giảm nhưng làm trổi được những tính năng quan yếu của nó, và đó cũng là đặc trưng cuốn được khách hàng.

Giao diện tả chi tiết bằng hình ảnh của Bellroy:

Đây cũng là một kiểu giao diện dị biệt và ấn tượng, thay vì chỉ đăng lên những hình ảnh biểu trưng cho sản phẩm trên website với mục đích minh họa thì Bellroy lại chụp sờ soạng các tính năng nhẵn với sản phẩm mà họ bán. Ở phía trên cùng là một video biểu thị những tính năng quan yếu, ngay phía dưới có các hình ảnh chi tiết, còn cột bên cạnh là thông tin về kích thước, chất liệu, chọn lọc màu sắc, bảo hành,…

Một điểm đặc biệt của giao diện này cũng gây được ấn tượng tốt với nhiều khách hàng đó là nó chỉ dành cho máy tính, còn với di động thì video sẽ bị thay thế bằng hình ảnh tĩnh, như vậy sẽ khắc phục được tình trạng video tự động chạy làm tốn dung lượng khi mua sắm bằng di động.

Giao diện dạng kim tự tháp của Rapha

Rapha cũng là một trang web được thiết kế hướng tới sự đơn giản ngay cả khi sản phẩm họ bày bán có phức tạp. Các trang sản phẩm của Rapha đều dùng định dạng kiểu kim tự tháp, trên cùng là những thông báo quan yếu, tiếp theo là vài dòng miêu tả ngắn gọn, rõ ràng ích lợi, sau đó là chọn lọc màu sắc, kích tấc. thông báo chi tiết sẽ nằm ngay dưới các yếu tố then chốt nên người dùng có thể nắm bắt hồ hết sản phẩm chỉ với lần đọc đầu tiên.

Trang web hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm, người dùng có thể sử dụng cả máy tính và di động đều có thể lùng những thứ họ cần một cách thoải mái nhất. Ngay cả tốc độ tải trang là lượng tương tác cũng rất ổn định và mượt mà.

Giao diện kết liên của Firebox: ” Bất thường” nhưng đặc biệt

Trang web này bày bán rất nhiều sản phẩm một cách rất độc đáo đến mức khá “bất thường”, từ những hình bộ dụng cụ làm từ sô cô la đến những con vật kì lạ hay bít tất những thứ sản phẩm mà hầu như người ta không nghĩ sẽ đem lên bày bán đều xuất hiện ở đây với những lời diễn tả sản phẩm khá khôi hài và quyến rũ. cho nên Firebox.com được xem như là một thí dụ tiêu biểu cho câu nói: “Bạn có thể bán bất cứ thứ gì trên mạng”.Với lời trình bày sản phẩm hí hước kèm theo những hashtag kết liên đến nhiều sản phẩm can dự khác làm cho khách hàng dễ dàng tìm thấy được sản phẩm họ quan tâm. Ngoài ra Firebox còn dành một mục khá lớn để hiển thị sản phẩm tương tự bằng hình ảnh có chứa kết liên phía dưới. Và trang web của họ trở thành đặc biệt hơn và hữu dụng hơn rất nhiều, cuộn sự đánh giá cao của nhiều khách hàng. Đẩy mạnh chiến lược bán chéo sản phẩm của họ và đơn hàng tăng lên đáng kể.

Trên đây là những giao diện điển hình và được rất nhiều người dùng quan tâm và chuộng, bạn có thể tham khảo những gợi ý này và thiết kế ra những mẫu giao diện mới cập nhật được thiên hướng của người dùng hiện thời. Đem lại những trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng.

Nguồn: webazn.net

View more random threads: