Chắc hẳn nỗi lo lớn nhất khi mua hàng online trên internet đó là về chất lượng sản phẩm. Lazada là công ty bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt nam. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu hết được cơ chế hoạt động và cách làm việc của Lazada thì việc chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng trên trang thương mại điện tử này cũng vô cùng gian nan. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua hàng trên Lazada để không mua phải hàng kém chất lượng. Hãy tìm hiểu và lấy làm kinh nghiệm cho chính bản thân bạn nhé.

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada.jpg

1. Kiểm tra giá thành của sản phẩm bạn muốn mua.

Trên trang website Lazada , tuy cùng một sản phẩm nhưng khi bạn tìm kiếm, kết quả trả về lại có nhiều mức giá khác nhau, mức chênh lệch có khi gần gấp đôi. Điều này làm bạn có đôi chút bối rối phải không? Như vậy là hoàn toàn bình thường nhé. Vì trên Lazada có rất nhiều thương nhân đăng ký mở gian hàng để bán chứ không phải chỉ một mình Lazada.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình ở đây chính là bạn hãy tìm hiểu mặt bằng chung giá thị trường của sản phẩm bạn đang muốn mua là bao nhiêu? Có thể so sánh với giá trong siêu thị, ngoài các cửa hàng trực tiếp. Hoặc bạn lên mạng xem giá thành mà nhà sản xuất đưa ra. Bạn đừng ham rẻ mà mua về rồi lại rước cục tức cho mình nhé. Ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” các bạn cứ phải nhớ nhé.

Thường các sản phẩm trên Lazada sẽ có giá rẻ hơn hoặc bằng khi so sánh với các cửa hàng bên ngoài. Lý do là Lazada bán hàng online nên họ được hưởng một số lợi ích từ việc kinh doanh này. Bên cạnh đó họ cũng thường xuyên tung râ các chương trình khuyến mãi, các mã giảm giá Lazada để kích cầu mua sắm. Tuy nhiên chênh lệch cũng không nhiều đến mức rẻ gần gấp đôi hoặc hơn thế. Nếu thấy rẻ quá là phải đặt dấu hỏi ngay. Và tìm hiểu những yếu tố tiếp theo dưới đây:

2. Xem đánh giá nhận xét của khách hàng khác.

Ở mỗi sản phẩm được trưng bày bán trên Lazada đều có phần nhận xét, đánh giá. Bạn hãy vào mục đó đọc xem những người đã mua sản phẩm đó rồi họ đánh giá như thế nào. Nếu sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tốt, tích cực thì nên mua, còn ngược lại thì nên tránh xa.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình là nếu sản phẩm được đánh giá nhiều sao và phản hồi tốt như dưới đây là yên tâm nhé.

3. Tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp/bán hàng.

Như mình đã nói, trên Lazada có rất nhiều đơn vị đăng ký gian hàng để bán. Nếu sản phẩm bạn muốn mua được bán bởi chính Lazada thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Vì tất cả sản phẩm được bán bởi Lazada đều chính hãng 100%.

Nếu sản phẩm được bán bởi bên thứ 3, tức là thương nhân thành viên liên kết với Lazada. Bạn phải tìm hiểu uy tín, thương hiệu của đơn vị đó. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada mình khuyên bạn nên chọn sản phẩm của những đơn vị có uy tín, thương hiệu đã được khẳng định và được người dùng đánh giá cao hoặc bạn biết rõ đơn vị đó ở bên ngoài. Không nên mua hàng của những đơn vị không có tên tuổi hoặc bạn không biết một chút thông tin gì. Cái này bạn cũng tìm hiểu ở phần nhận xét đánh giá của khách hàng khác nhé.

4. Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm.

Điều mình muốn nói đến ở đây chính là bạn tìm hiểu xem sản phẩm của bạn là hàng chính hãng hay hàng xách tay (hàng nhập khẩu). Dĩ nhiên, nếu là hàng chính hãng thì khỏi phải bàn cãi gì nữa. Còn nếu hàng nhập khẩu thì quay lại xem uy tín của đơn vị bán hàng. Xem họ có website riêng không, có cửa hàng không. Vì ngoài chất lượng sản phẩm còn liên quan đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng, hậu mãi sau khi mua hàng nữa.

Tiếp theo là kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm.Nếu là hàng thực phẩm hoặc mỹ phẩm thì điều này là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có hạn sử dụng còn dài. Không nên chọn mua những sản phẩm cận Date vì như vậy chất lượng sản phẩm khó đảm bảo. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của mình là chọn sản phẩm có date còn lại không quá 10% thời hạn sử dụng đối với hàng thực phẩm và không quá 20% đối với hàng mỹ phẩm.

5. Hạn chế hoặc cẩn trọng khi mua các mặt hàng thời trang.

Bạn biết rồi đó, trên mạng xã hội hay các phương tiện thông tin thường đưa ra những cảnh báo khi mua hàng quần áo, thời trang online phải nhận những cái kết đắng. Những mặt hàng như vậy thì mình khuyên bạn nên ra trực tiếp để sờ tận tay và được mặc thử các kiểu. Hoặc nếu có mua thì bạn nên mua của Shop quen. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada đó là bạn đừng tin vào những hình ảnh sản phẩm họ đăng tải trên đó để bán, chúng đánh lừa thị giác rất ghê gớm đấy.

6. Kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng.

Nếu đã quyết định mua hàng trên Lazada rồi thì bạn cũng đừng quên giai đoạn cuối cùng này nhé. Khi nhận hàng từ nhân viên giao hàng bạn nên mở ra và kiểm tra sản phẩm trực tiếp với họ. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng thì bạn có quyền không nhận hàng. Nếu có thể thì quay lại video kiểm tra hàng luôn cũng được, vì lỡ có xảy ra vấn đề gì còn có bằng chứng mà khiếu nại với Lazada.

Nên nhớ luôn ưu tiên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng nhé. Vì nếu khi nhận hàng mình không ưng ý còn có quyền không nhận. Chứ bạn mà thanh toán trước lỡ có vấn đề gì cũng khó khăn hơn, mặc dù dịch vụ chăm sóc khách hàng của Lazada làm việc cũng rất tốt. Nhưng dù sao thì mình nắm đầu chuôi vẫn chắc ăn hơn là nắm đầu lưỡi. Chỉ chọn hình thức thanh toán trả trước khi không thể thanh toán khi nhận hàng hoặc có những ưu đãi hơn nhưng phải là của đơn vị bạn tin tưởng nhé.

KẾT LUẬN:

Trên đây là những kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân mình khi mua hàng online làm sao cho không mua phải hàng kém chất lượng trên lazada. Nếu bạn thấy có ích thì chia sẻ cho mọi người cùng biết. Hoặc nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung gì thì hãy comment ngay phía dưới nhé.

Đừng quên sử dụng mã giảm giá Lazada để giúp bạn mua hàng online trên Lazada tiết kiệm hơn. Hãy theo dõi magiamgialazada.vn thường xuyên để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi Lazada hấp dẫn cũng như các voucher Lazada được cập nhật liên tục.

View more random threads: